Xã hội

Quảng Bình: Bà đi mò ốc, cháu đi tìm bị đuối nước thương tâm

Đi tìm bà ngoại đang mò ốc ở khe Lèn (thuộc thôn Tân Ấp, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình), một cháu bé đã bị đuối nước.

Chiều ngày 6/8, bà Nguyễn Thị Thao – Chủ tịch UBND xã Hương Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước, nạn nhân là một cháu bé 4 tuổi, sống với ông bà ngoại.

Thi thể em Đinh Minh Đ. được người thân đưa về làm thủ tục mai táng.

Cụ thể, vào sáng ngày 5/8, bà Đinh Thị Niệm (SN 1959, trú tại thôn Tân Ấp, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đi mò ốc tại khe Lèn (thuộc khu thôn Tân Ấp).

Đến khoảng 13 giờ, em Đinh Minh Đ (SN 2015, cháu ngoại bà Đinh Thị Niệm) cùng một người anh ra khe Lèn tìm bà, nhưng không may em Đức trượt chân ngã xuống đoạn nước sâu, người anh chỉ biết chạy về kêu cứu. Người dân gần đó khi nghe kêu cứu đã chạy ra. Nhưng mãi đến 15 giờ cùng ngày, mọi người mới tìm được thi thể của em Đức.

Gia đình bà Niệm, ông Lịch thuộc diện khó khăn của xã.

Sau đó người dân đã đưa thi thể em Đức về nhà tổ chức đám tang theo phong tục địa phương.

"Sau khi biết được thông tin, chính quyền địa phương đã cử đại diện đến thăm hỏi và chia buồn cùng gia đình, đồng thời hỗ trợ một phần tiền để gia đình lo đám tang cho cháu" - Chủ tịch UBND xã Hương Hóa cho biết.

Được biết, mẹ em Đức là chị Đinh Thị Thuyền (SN 1988, mẹ đơn thân) đang đi làm ở Hà Tĩnh. Em Đức ở nhà sống với ông bà ngoại là bà Đinh Thị Niệm và ông Đinh Xuân Lịch (SN 1959, trú tại thôn Tân Ấp, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Gia đình bà Niệm có cuộc sống kinh tế khó khăn nhiều năm thuộc diện hộ nghèo của xã.

Tác giả: Thanh Hà

Nguồn tin: Báo Infonet

  Từ khóa: Quảng Bình , đuối nước

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP