Xã hội

Phối hợp cục Cảnh sát PCCC điều tra làm rõ vụ cháy ở Cần Thơ

Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ đã báo cho cục Cảnh sát PCCC (bộ Công an) phối hợp khám nghiệm hiện trường, đánh giá nguyên nhân và thống kê thiệt hại.

Đến 19h10 ngày 23/3, lực lượng Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ vẫn đang tiếp tục chữa cháy. Ngọn lửa cơ bản được khống chế, nhưng bên trong toà nhà công ty Kwong Lung – Meko (chuyên về may mặc, tại KCN Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ), lửa vẫn cháy âm ỉ, khói bốc lên nghi ngút.

Ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin tại hiện trường, đến 19h cùng ngày, ngọn lửa vẫn âm ỉ cháy. Ảnh: Thanh Lâm

Tại buổi họp báo vào chiều cùng ngày, Thiếu tướng Trần Thị Ngọc Đẹp, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ cho biết: “Vụ cháy hết sức phức tạp, chất cháy có khói độc đã ảnh hưởng trực tiếp đến lực lượng chiến sĩ chữa cháy. Mặc dù vậy, lực lượng chiến sĩ đã nỗ lực, chiến đấu hết mình để chữa cháy và ngăn không cho cháy lan”.

Toàn cảnh buổi họp báo chiều 23/3. Ảnh: Thanh Lâm

“Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Để xác định nguyên nhân gây hỏa hoạn, Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ đã báo cho cục Cảnh sát PCCC (bộ Công an) phối hợp khám nghiệm hiện trường, đánh giá nguyên nhân và thống kê thiệt hại”, Thiếu tướng Đẹp nói.

Theo Đại tá Trần Đức Đình, Phó giám đốc Cảnh sát PCCC TP.Cần Thơ, khoảng 9h15 cùng ngày, lực lượng nhận được tin báo cháy tại công ty may mặc nêu trên. Lửa bốc ra nghi ngút từ tầng 5, kho chứa vải của công ty. Diện tích cháy là 1.500m2.

Bên trong công ty Kwong Lung – Meko, ngọn lửa cơ bản được không chế. Ảnh: Thanh Lâm

Ngành chức năng đã huy động hàng chục xe chữa cháy, cùng xe thang chuyên dụng từ lực lượng chữa cháy ở Cần Thơ và các tỉnh lân cận gồm: An Giang, Hậu Giang và Vĩnh Long với 200 cán bộ chiến sĩ trực tiếp chữa cháy.

“Lực lượng đã khống chế ngọn lửa ở lầu 5, ngăn không cho cháy lan qua các lầu khác, tài sản các lầu vẫn được bảo vệ. Xác định đây là vụ cháy khó, các đơn vị đã huy động hết lực lượng để chữa cháy”, Đại tá Đình thông tin thêm.

Nhiều xe chữa cháy chuyên dụng được huy động nhanh đến hiện trường. Ảnh: Thanh Lâm

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cũng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy cơ bản được khống chế. Công ty có cả ngàn công nhân, không xảy ra thiệt hại về người cũng là sự thành công, nỗ lực của công ty và lực lượng chữa cháy.

Hiện nguyên nhân cháy đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục cập nhật.

Thanh Lâm / Theo Người Đưa Tin

  Từ khóa: công ty may , Cần Thơ , Cháy lớn
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP