Pháp luật

Phó thủ tướng yêu cầu làm rõ việc đạn lạc găm trúng người dân

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ việc đạn lạc găm trúng người ở Vĩnh Phúc và có biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân.

Ngày 3/11, Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung báo chí phản ánh về việc đạn lạc vào nhà dân, khiến một số người ở thị trấn Gia Khánh (huyện Bình Xuyên) bị thương.

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu cơ quan chức năng năng kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu thông tin báo chí phản ánh là có thật) và triển khai ngay các biện pháp bảo vệ an toàn cho người dân.

Đầu đạn lạc găm vào người dân ở thị trấn Gia Khánh. Ảnh: H.H.

Trước đó, vào trung tuần tháng 6, bé trai 3 tuổi ở trường mầm non tư thục Họa Mi (ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) bị một đầu đạn xuyên qua mái nhà gây chảy máu ở thái dương.

Đến ngày 4/10, bà Trịnh Thị Lý (63 tuổi, ở thị trấn Gia Khánh) đang đi lễ chùa cũng bị đạn súng AK găm trúng vùng ngực.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tiếp nhận nhiều trình báo của người dân ở địa phương này về việc bị đầu đạn kim loại xuyên thủng mái tôn, rơi vào nhà.

Thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Cuối tháng 10, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định loại đạn lạc găm trúng nhiều người dân ở huyện Bình Xuyên. Kết quả giám định cho thấy các đầu đạn thu tại hiện trường thường dùng cho súng quân dụng như AK47. Loại đạn này cũng có thể bắn được cho súng trung liên RPK, RPD, súng tiểu liên K63, súng CKC.

Theo cơ quan công an, các sự cố do đạn lạc nhiều khả năng liên quan đến việc bắn đạn thật tại thao trường của quân đội.

Tác giả: Bá Chiêm

Nguồn tin: Báo Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP