Thế giới

Phát minh ra dép xỏ ngón chống tấn công tình dục

Khi có kẻ tấn công, chiếc dép đặc biệt giúp người phụ nữ bảo vệ bản thân bằng cách tấn công đối tượng bằng dòng điện 0,1 ampe đồng thời có cơ chế báo cho cảnh sát và người nhà nạn nhân biết.

Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là một trong những vấn nạn nhức nhối nhiều năm qua ở Ấn Độ. Chính quyền và các tổ chức xã hội khác ở đây đã có rất nhiều nỗ lực để giảm thiểu tình trạng này.

Mới đây, một sinh viên 18 tuổi có tên Siddharth Mandala, sinh sống ở Telengana, Ấn Độ đã phát minh ra một loại dép có khả năng chống lại kẻ tấn công tình dục nữ. Theo đó, khi có kẻ xấu tấn công, chiếc dép này sẽ bắn ra một dòng điện 0.1 ampe về phía đối tượng, đồng thời có cơ chế báo động cho cảnh sát và gia đình nạn nhân biết.

Siddharth Mandala và sản phẩm của mình.

Cậu sinh viên 17 tuổi cho biết thiết bị có tên ElectroShoe. Ý tưởng về chiếc dép được dựa trên bảng mạch điện tử được học trong giờ vật lý. Người sử dụng đi lại càng nhiều thì năng lượng tạo ra càng lớn và sẽ lưu lại trong pin để sạc lại.

ElectroShoe chỉ thành công sau 17 lần thất bại. Siddharth Mandala và người bạn thân đều đã nhiều lần thử nghiệm thiết bị này trên chính... cơ thể mình.

Hiện, sản phẩm vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa được bán ra thị trường.

Tác giả: Đỗ Huệ

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP