Thể thao

Park Hang Seo dạy cầu thủ cách đứng, yêu cầu Xuân Trường chống phản công

Chiến lược gia người Hàn Quốc đẩy Xuân Trường lên cao tổ chức tấn công nhưng phải lùi về rất nhanh khi thủ môn đối phương khống chế được bóng.

HLV Park Hang Seo đã theo dõi Xuân Trường tập luyện và thi đấu từ bên Hàn Quốc. Ảnh: Lâm Thỏa

Trong buổi tập sáng 10/11, HLV Park Hang Seo giao cho trợ lý Lee Joung Jin tổ chức tập luyện cho các cầu thủ thực hiện các tình huống phối hợp đá phạt góc. Còn mình đứng ở giữa sân, trực tiếp chỉ đạo các bài tập chống phản công.

Trong các tình huống đá phạt, HLV Park Hang Seo yêu cầu hậu vệ biên Âu Văn Hoàn và trung vệ Bùi Tiến Dũng dâng lên, bám sát tiền đạo cắm của đối phương. Ông cẩn thận chỉ dạy cho bộ đôi này cả cách đứng chân nào trước, chân nào sau để có thể bám đuổi đối thủ tốt nhất trong tình huống họ nhận bóng phản công.

Đánh giá cầu thủ Afghanistan thể hình, thể lực vượt trội, có lợi thế trong tình thế một đối một nên ông luôn yêu cầu hàng thủ phải bố trí “hai đánh một”. Khi bộ đôi này theo tiền đạo đối phương, chiến lược gia người Hàn Quốc lập tức yêu cầu Xuân Trường lui về.

“Cậu phải nhanh chóng di chuyển về, lấp vào khoảng trống ở giữa sân”, HLV Park Hang Seo nói to với Xuân Trường. Ông đồng thời yêu cầu các cầu thủ nhìn nhanh, quan sát thủ môn đối phương ném bóng về hướng nào để di chuyển trước.

Do phải chống phản công, Xuân Trường thường không tham gia nhiều vào các tình huống đá phạt góc. Nhiệm vụ này được giao chủ yếu cho Công Phượng và Quang Hải. Trong buổi tập trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, trợ lý Lee Joung Jin, người từng đá hai kỳ World Cup cho tuyển Hàn Quốc liên tục dùng từ “kỹ năng tốt” để khen ngợi khả năng đá phạt của bộ đôi tấn công này.

HLV Park Hang Seo chú trọng các tình huống cố định, cho tuyển Việt Nam tập rất nhiều. Ảnh: Lâm Thỏa

HLV Park Hang Seo cho biết ông không thiên vị Xuân Trường và Công Phượng, đối xử công bằng với tất cả các tuyển thủ. Tuy nhiên, trong các buổi tập chiến lược gia người Hàn Quốc thường trò chuyện riêng với bộ đôi này. Trước khi bước vào tập đá phạt, cựu trợ lý của HLV Guus Hiddinks còn bỏ ra năm phút đứng giữa sân nói chuyện riêng với Công Phượng. Ông cầm sơ đồ, chỉ dạy cho cầu thủ của HAGL cách di chuyển trong từng tình huống tấn công.

Tân thuyền trưởng của tuyển Việt Nam đã theo dõi nhiều băng hình về đối thủ Afghanistan. Ông cho biết điểm yếu của đội bóng này là hàng tiền vệ và hậu vệ cách xa nhau, hệ thống phòng ngự có nhiều khoảng trống. Ông kỳ vọng Công Phượng có thể khai thác được điểm này để mang về chiến thắng cho tuyển Việt Nam.

Trận đấu ra mắt của HLV Park Hang Seo diễn ra lúc 19h ngày 14/11. Chỉ cần có thêm một điểm, tuyển Việt Nam sẽ giành vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019 tại UAE.

Tác giả: Lâm Thỏa

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP