Pháp luật

Ông trùm đường dây cá độ bóng đá 37 tỷ đồng bị bắt

Cảnh sát bắt giữ Trần Thuận Mẫn khi anh ta đang giao nhận tiền thắng thua cho người cá độ tại một quán cà phê ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk.

Sáng 9/8, đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự và xã hội (Công an tỉnh Đắk Lắk), cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thuận Mẫn (30 tuổi, ngụ huyện Ea Kar) để điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc.

Sau một thời gian theo dõi, cơ quan chức năng phát hiện đường dây cá độ bóng đá qua mạng với sự tham gia của nhiều người trong và ngoài tỉnh do Mẫn điều hành.

Khi nắm bắt quy luật hoạt động của đường dây, ngày 24/7, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự và xã hội bắt giữ Mẫn khi người này đang giao nhận tiền thắng thua cho người cá độ tại một quán cà phê ở huyện Ea Kar.

Mẫn tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Mẫn khai nhận, để điều hành đường dây cá độ, anh ta có sự giúp sức của hai người khác là Trịnh Hồng Hà (27 tuổi) và Trần Ngọc Thao (47 tuổi, cùng trú tại huyện Ea Kar).

Đến ngày 25/7, cơ quan điều tra tiếp tục bắt Hà và Thao. Khám xét khẩn cấp tại nhà các nghi can, cơ quan chức năng thu giữ hơn 228 triệu đồng tiền mặt cùng một số máy móc, thiết bị kỹ thuật phục vụ đánh bạc, tổ chức đánh bạc qua mạng.

Theo lời khai của Mẫn, đường dây cá độ này hoạt động được hơn 2 tháng, tổng số tiền các con bạc tham gia cá độ qua mạng lên đến gần 37 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: Tây Nguyên

Nguồn tin: Báo Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP