Giáo dục

Nữ sinh tự tử vì thầy từ chối cưới: Thầy trò 'quan hệ' từ năm lớp 9

Nguyễn Thanh Quân (42 tuổi, giáo viên trường THCS Vĩnh Phong 2) đã bị bắt tạm giam về hành vi giao cấu với học trò từ năm nữ sinh mới học lớp 9.

Ngày 8/12, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Quân (42 tuổi, nguyên giáo viên Trường THCS Vĩnh Phong 2, xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận) để điều tra hành vi "Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Như đã thông tin trước đó vào ngày 18/11, em T. (đã thay tên, nữ sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận) đến nhà trọ tại khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để hẹn gặp ông Quân. Tại đây, T. cho rằng ông này hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới mình nhưng không thực hiện, nên T. uống thuốc tự tử. Lúc này, ông Quân cùng chủ nhà trọ chở T. đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu nên không ảnh hưởng tính mạng.

Theo lời khai của bị can mà Đất Việt đăng tải, khoảng tháng 11/2019, ông Quân được phân công bồi dưỡng cho học sinh giỏi, trong đó có một nữ sinh lớp 9 (thời điểm này mới 14 tuổi) là học sinh giỏi Toán và Vật lý.

Chân dung thầy giáo tại công an. Ảnh: Đất Việt

Trong thời gian dạy, giữa ông Quân và nữ sinh này có tình cảm với nhau và hai người thường xuyên lấy cớ dạy và học thêm để lén lút quan hệ. Cụ thể, trong thời gian gần một năm, ông Quân và nữ sinh đã nhiều lần vào một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thuận.

Ngày 19/11, nữ sinh T. nhắn tin cho Quân hẹn đến một phòng trọ trên địa bàn để nói chuyện. Tại đây, T. và Quân đã xảy ra mâu thuẫn vì bị can đã phủ nhận những lời hứa hẹn, từ chối tình cảm của nữ sinh dành cho mình. Một lúc sau T. vào nhà vệ sinh uống thuốc tự tử. Phát hiện sự việc, bị can cùng chủ phòng trọ đã đưa T. đi cấp cứu.

Đến ngày 28/11, Chi bộ nhà trường họp kiểm điểm theo quy trình dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy xã và Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đề xuất hướng xử lý. Theo đó, Chi bộ bỏ phiếu kín biểu quyết hình thức kỷ luật đối với ông Quân với kết quả có 23/23 phiếu thống nhất hình thức khai trừ Đảng.

Lãnh đạo Huyện ủy Vĩnh Thuận cho biết, kết quả xử lý của Chi bộ nhà trường sẽ được gửi về Đảng ủy xã, rồi đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy để ra quyết định khai trừ Đảng đối với ông Quân do vi phạm đạo đức nhà giáo.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP