Giáo dục

Làm rõ vụ nữ sinh lớp 10 tự tử vì thầy giáo không đáp tình

Cho rằng thầy giáo hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới mình nhưng không thực hiện, một nữ sinh lớp 10 ở Kiên Giang đã uống thuốc tự tử.

Ngày 30/11, theo báo Người Lao động, Chi bộ trường THCS Vĩnh Phong 2, thuộc xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang vừa thống nhất kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông N.T.Q (giáo viên trường THCS Vĩnh Phong 2).

Trường THCS Vĩnh Phong 2 nơi ông Q. công tác. Ảnh Internet

Nguồn tin cho hay, ngày 18/11, em T. (nữ sinh lớp 10 tại huyện Vĩnh Thuận) đến nhà trọ tại khu phố Vĩnh Phước 2, thị trấn Vĩnh Thuận để hẹn gặp ông Q. Tại đây, T. cho rằng ông này hứa sẽ ly hôn với vợ để cưới mình làm vợ nhưng không thực hiện. Do đó, T. quyết định uống thuốc tự tử.

Phát hiện sự việc, ông Q. cùng chủ nhà trọ đã chở T. đến trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu.

Trước sự việc, Ban Giám hiệu trường THCS Vĩnh Phong 2 đề nghị ông Q. làm tường trình sự việc.

Theo ông Q., trưa ngày 18/11, T. có gọi điện nói tặng quà ngày 20/11 cho thầy. Tại đây, em T. nói thương thầy giáo cũ của mình và yêu cầu thầy phải ly hôn vợ để 2 người đến với nhau. Tuy nhiên, ông Q. nói rằng T. còn nhỏ, lo học đi khi nào ra trường tính. Do đó, khi ông Q. vừa bước ra về thì em T. tự tử tại nhà trọ. Sau khi nghe vụ việc, nhà trường đã mời ông Q. lên làm việc và ông này đã thừa nhận mọi hành vi sai trái của mình.

Theo lãnh đạo huyện ủy Vĩnh Thuận, hình thức xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Q. là hình thức xử lý bước đầu, hiện cơ quan công an vẫn đang tiến hành củng cố hồ sơ, chứng cứ để thực hiện các bước tiếp theo.

Tác giả: Hoàng Yên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.com

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP