Pháp luật

Nữ cán bộ tham ô rồi gửi tiền cho trai ngoại

Nữ cán bộ y tế đã tham ô gần 850 triệu sau đó gửi cho người đàn ông ngoại quốc và bị lừa hết.

VKSND TP.HCM vừa hoàn tất hồ sơ truy tố Lê Thị Thuý Vinh (SN 1975, ngụ tại quận 9, TP.HCM) về tội tham ô tài sản và chuyển qua toà cùng cấp để xét xử. Vinh bị truy tố theo khoản 4 Điều 278 BLHS có mức hình phạt 20 năm tù, tù chung thân hoặc tử hình.

Theo cáo buộc, Vinh lợi dụng nhiệm vụ được giao quản lý thu tiền tiêm ngừa vắc-xin dịch vụ của trạm y tế Linh Xuân, quận Thủ Đức để chiếm đoạt gần 850 triệu đồng. Cụ thể, từ ngày 24-6 đến 17-10-2017, Vinh đã thu tổng cộng hơn 925 triệu từ việc tiêm ngừa vắc-xin dịch vụ của trạm. Vinh chỉ nộp lại 35,5 triệu về Trung tâm y tế quận Thủ Đức và tự ý trích chia cho nhân viên trạm y tế 45 triệu đồng.

Trạm y tế nơi xảy ra vụ án Nguồn: Internet

Quá trình điều tra, Vinh khai khoảng tháng 5-2016, Vinh đi du lịch ở Phan Thiết quen một người đàn ông tên Lewis Douglas tự xưng là nhân viên an ninh Liên hiệp quốc tại Malaysia. Từ đó, Vinh nảy sinh tình cảm nên thường xuyên nhắn tin, nói chuyện với người này qua email và điện thoại.

Sau nhiều lần hứa hẹn sẽ về Việt Nam định cư và tổ chức đám cưới với Vinh, Douglas viện nhiều lý do gặp khó khăn trong quá trình xuất cảnh tại Malaysia để yêu cầu Vinh chuyến tiền giúp đỡ. Nghe lời Douglas, từ ngày 3-5 đến ngày 2-10-2017, Vinh đã chuyển hơn 880 triệu với 13 lần chuyển vào các tài khoản ngân hàng của nhiều người khác nhau do người này cung cấp.

Số tiền này đã bị các đối tượng dùng internet banking chuyển đến các tài khoản khác và rút hết bằng thẻ tại các trụ ATM trong nước và Malaysia. Vinh xác nhận tiền chuyển cho bạn trai trong đó có nguồn từ số tiền chiếm đoạt trên. Vì vậy, Vinh có đơn tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Douglas Lewis.

Cơ quan điều tra cũng đã làm rõ những cá nhân liên quan như Trần Thị Vải, Trần Văn Đuợc, Lâm Thị Tuyết Hoa, Phan Lũy Ken, Phan Văn Bé Tư, Nguyễn Trí Phong, Võ Kim Long, Nguyễn Thị Chúc Phương và Lê Thị Tuyết Hoa, chủ tài khoản Vinh chuyển tiền đến. Họ khai không biết Vinh, không biết việc Vinh chiếm đoạt tiền của trạm y tế sau đó chuyển tiền vào các tài khoản. Vì những người này cho người quen (không rõ lai lịch) mượn thẻ ATM để sử dụng hoặc bị mất chứng minh nhân dân sau đó bị người khác sử dụng đi mở tài khoản ngân hàng...

Hiện, Vinh và gia đình đã khắc phục hậu quả gần 850 triệu đồng. Liên quan đến việc Vinh tố giác nhóm lừa đảo Douglas, công an đang thụ lý, tiếp tục xác minh để khởi tố vụ án.

Tác giả: HOÀNG YẾN

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

  Từ khóa: nữ cán bộ , tham ô
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP