Xe

Nissan 370Z biến hình thành xe trượt tuyết

Mẫu xe thể thao bình dân Nissan 370Z được độ lại thành chiếc xe trượt tuyết độc đáo. Toàn bộ bánh xe được thay bằng bánh xích và ván trượt để phù hợp với điều kiện bằng tuyết.

Mẫu xe thể thao bình dân Nissan 370Z vừa được lột xác hoàn toàn thành chiếc xe trượt tuyết. Đây không phải lần đầu tiên Nissan tạo ra một biến thể lạ mắt trên những mẫu xe của mình.

Vài năm trước, Nissan từng độ lại chiếc Juke Nismo RS, thay toàn bộ bánh xích như một chiếc xe tăng.

Tại triển lãm Chicago lần này, Nissan cần một màn trình diễn khác. Lần này hãng xe Nhật đã thổi một nguồn năng lượng mới và cảm hứng vào chiếc xe thể thao bị đánh giá là lỗi thời, Nissan 370Z.

Nissan ví von chiếc xe đặc biệt của mình là "con khủng long từ chối tuyệt chủng". Với tên gọi mới là 370Zki, chiếc 370Z số tự động, công suất 330 mã lực được chuyển giao cho xưởng độ Mỹ để độ lại.

Hãng độ đã thay 4 bánh xe thành hai bánh xích dài 4 feet và rộng 15 inch ở phía sau và hai ván trượt tuyết ở phía trước.

Để phù hợp với điều kiện địa hình băng tuyết, chiếc Nissan 370Z được trang bị hệ thống treo nâng cấp cao hơn 3 inch, phuộc sau cứng cáp cùng các thanh ngang gia cố giúp thân xe không bị rơi ra khỏi phần bánh xích bên dưới.

Ở phía trước, hệ thống treo được chế tạo cho phép ván trượt di chuyển tự do. Tuy nhiên, để đảm bảo chiếc xe với động cơ V6 3.8L không bị băng đá xuyên thủng, một chiếc đĩa trượt đã được trang bị và ống xả được điều chỉnh lại.

Đội ngũ thiết kế đã nâng cấp lại hệ thống chiếu sáng, cung cấp thêm ánh sáng cho đèn pha với hộp đèn màu cam, nhằm đảm bảo tầm nhìn và ánh sáng ăn đường trong điều kiện tuyết trắng.

Nissan đã tài trợ toàn bộ thân xe, chi phí độ và bàn giao hoàn toàn cho xưởng độ. Chiếc 370Zki có 2 chỗ ngồi, phần mui có thể xếp lại tạo cảm giác lái thoải mái và tính trải nghiệm tương tự như những mẫu xe trượt tuyết thông thường.

Tác giả: Toàn Thiện

Nguồn tin: Báo Zing

  Từ khóa: Nissan 370Z , nissan

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP