Giáo dục

Nhiều trường vẫn dạy học, có vi phạm việc phòng dịch Covid-19?

Nhiều trường học thuộc Sở LĐTBXH Đắk Lắk quản lý vẫn tổ chức dạy và học dù các tỉnh đều cho học sinh nghỉ để phòng chống Covid-19.

Việc dạy, học vẫn diễn ra ở Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên


Theo phản ánh của nhiều phụ huynh, học sinh, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên vẫn tổ chức dạy và học bình thường.

Có mặt tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên vào sáng 18/2, PV đã ghi nhận đúng như phản ánh, việc dạy học vẫn diễn ra tại đây.

Nhiều học sinh, giáo viên không đeo khẩu trang y tế phòng dịch.

Rất ít học sinh đeo khẩu trang phòng dịch khi đến trường


Gặp PV tại trường, phụ huynh N.V.B chia sẻ "dù các bậc học trên cả nước đều cho học sinh, sinh viên… nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 nhưng trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên vẫn dạy, học bình thường khiến chúng tôi thấy bất an cho con em mình".

“Nếu không may một em nào đó bị nhiễm bệnh thì mức độ lây lan sẽ khó lường…”, anh B lo lắng.

Một học viên tên N. thông tin, lớp em vẫn học bình thường từ tuần trước.

Trước câu hỏi vì sao các trường trên cả nước đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng dịch mà trường vẫn dạy học bình thường, ông Ra Lan Von Ga, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên cho biết "trường chưa nhận được văn bản nào của cấp trên đề nghị đơn vị phải nghỉ dạy và học".

“Trường bắt đầu dạy và học từ ngày 10/2 cho đến hôm nay”, ông Ra Lan Von Ga nói.

Theo tìm hiểu, Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên hiện có 1.195 học sinh, sinh viên đang theo học.

Ngoài việc đào tạo nghề thì trường còn đào tạo bổ túc văn hóa từ lớp 10-12 cho các học sinh theo học.

Theo thống kê của trường này thì tình trạng học sinh ở các lớp vắng học khá nhiều, có lớp vắng hơn 20%”.

Đại diện Sở LĐTB-XH Đắk Lắk thông tin, có 5/11 trường trên địa bàn tỉnh trực thuộc đơn vị này quản lý vẫn duy trì việc học.

Ngoài Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên thì các đơn vị khác vẫn duy trì việc học gồm: Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk, Trường Trung cấp Đắk Lắk; Trường Trung cấp Tây Nguyên và Trường Trung cấp Bình Minh.

Theo một lãnh đạo Sở LĐTB-XH tỉnh Đắk Lắk, hệ thống giáo dục nghề nghiệp khác với giáo dục phổ thông vì có quy mô tập trung nhỏ, thời gian thực hành chiếm 75% chủ yếu ở các xưởng rộng, ngoài trời nên mức độ tiếp xúc ít.

Sở LĐTB-XH cũng đã ra văn bản đề nghị các trường căn cứ vào tình hình dịch do cơ quan y tế công bố để quyết định cho nghỉ hay học. Trong trường hợp nếu có diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì sở sẽ chủ động xin UBND tỉnh có công văn cho nghỉ đồng loạt để phòng chống dịch.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 2/2019.

Hiện nay trên địa bàn cả nước một số tỉnh thành quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2019.


Tác giả: Hải Dương - CM

Nguồn tin: Infonet.vietnamnet.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP