Phóng sự - Ký sự

Nhiều dấu hiệu bất thường trong xử lý vi phạm của CSGT Hà Tĩnh?

Trong quá trình xử lý người vi phạm, CSGT Hà Tĩnh không thực hiện đúng tác phong, điều lệ của ngành CAND.

Đoạn Clip quay lại cảnh CSGT xử lý người vi phạm được xác định xảy ra tại địa điểm thuộc phường Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Thời điểm được ghi nhận vào khoảng đầu năm 2016, các chiến sĩ CSGT và CSTT đi trên nhiều chiếc xe công vụ, trong đó có chiếc xe mang biển kiểm soát (BKS) 38A -00103 đặt chốt kiểm tra tại địa bàn phường Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh để kiểm tra các phương tiện lưu thông.

 CSGT làm nhiệm vụ đang “phì phèo” điếu thuốc lá.
 CSGT làm nhiệm vụ đang “phì phèo” điếu thuốc lá.

Quá trình tổ tuần tra thực hiện nhiệm vụ tại đây đã xuất hiện nhiều dấu hiệu “lạ”.

Cụ thể: Xe tải chở hàng mang BKS: 38C – 07509 đang lưu thông trên đường thì bất ngờ một người mang cảnh phục Công an nhân dân (CAND) mang hàm Trung úy cầm gậy ra hiệu lệnh cho chiếc xe này dừng lại.

Lúc này, tài xế xe tải dừng xe, hai tay cầm một tờ giấy kẹp chặt lại gần vị cán bộ công an. Sau đó, chiến sĩ này cầm lấy tờ giấy mở ra và đưa lại cho tài xế, lúc này tài xế nhận lại giấy và lên xe đi.

Tiếp đến, sau khi có hiệu lệnh yêu cầu dừng xe của CSGT, xe tải chở vật liệu xây dựng mang BKS: 38C – 06074 dừng lại, tại xế trên xe lấy trong kẹp giấy ra 1 loại giấy màu xanh giống tiền polime đút vào túi, xuống xe tiến lại gần một vị cán bộ, sau khi lái xe đưa tờ giấy có màu trắng cho cán bộ, vị cán bộ này lại trả ngược tờ giấy trắng cho tài xế.

Tài xế rút 1 tờ trong giống tờ tiền polime có màu xanh kẹp trong tờ giấy.
Tài xế rút 1 tờ trong giống tờ tiền polime có màu xanh kẹp trong tờ giấy.

Quá trình dừng xe các chiến sĩ công an không ra nơi chiếc xe tải đang đậu để tiến hành kiểm tra mà chỉ ngồi một chỗ giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng.

Một trường hợp khác, một cách kiểm tra chống vánh của tổ, sau khi có hiệu lệnh dừng xe, người đàn ông mang bộ áo quần màu nâu xuống xe không chạy đến chỗ bàn làm việc mà chạy đến chỗ vị cán bộ mang cảnh phục CAND đứng dưới góc cây, trong tay cầm một tờ giấy trắng đưa cho cán bộ, cầm lấy tờ giấy trắng, vị cán bộ này lấy một vật gì đó trong tờ giấy sau đó đưa tờ giấy trắng cho người đàn ông kia.

Trong khi đó, chiếc xe mô tô chở hai người đang lưu thông có tín hiệu yêu cầu dừng lại, thay vì CSGT kiểm tra thì bất ngờ có hai vị cán bộ 1 CSTT và 1 cán bộ An ninh ra kiểm tra.

Trong Clip còn ghi lại hình ảnh những cán bộ CSGT làm việc không đúng tác phong, điều lệnh, có những cán bộ ngồi “phì phèo” điếu thuốc lá.

Cán bộ CSGT đứng dưới góc cây tiến hành kiểm tra lổi vi phạm.
Cán bộ CSGT đứng dưới góc cây tiến hành kiểm tra lổi vi phạm.

Giữa một khu đô thị dân cư đông đúc lớn như Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), nhưng lại xuất hiện những hình ảnh và những dấu hiệu “lạ” trong quá trình làm nhiệm vụ của các cán bộ tuần tra kiểm soát sẽ đem lại hình ảnh xấu trong lòng nhân dân đối với lực lượng CAND.

Được biết, thời điểm tổ tuần tra kiểm soát này trùng với thời điểm mà chính quyền Thị xã Kỳ Anh đang triển khai lập lại trật tự việc di dời chợ Kỳ Anh qua một điểm mới.

 Video CSGT Hà Tĩnh xử lý vi phạm có nhiều bất thường?

Pháp luật plus tiếp tục thông tin về sự việc.

Xuân Hiển – Tuấn Tài

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP