Cộng đồng mạng

Nhẹ dạ để tài xế GrabBike ship số tiền hơn 23 triệu đồng, nữ khách hàng hoang mang cầu cứu cộng đồng mạng khi bị tài xế ôm tiền rồi... cắt luôn liên lạc

Một nữ khách hàng book xe GrabBike nhưng không phải chở mình mà để gửi tiền cho người thân. Tài xế nhận tiền cam đoan sẽ giao đến tận nơi, thậm chí còn xin thêm 9 nghìn vì giá trị đơn hàng lớn, thế nhưng sau đó lại ôm tiền mất hút và cắt luôn liên lạc với khách hàng.

Mới đây, tài khoản Lê Thị D. (Bình Dương) đã đăng tải lên mạng xã hội sự việc chị bị 1 tài xế GrabBike lừa đảo, nhận chuyển phát số tiền hơn 23 triệu đồng nhưng sau đó lại ôm tiền bỏ trốn khiến dư luận vô cùng bất ngờ.


Nguyên văn sự việc, chị D. viết: "Ai đó cứu tôi với!

Tôi là khách hàng đặt xe Grab nhưng tôi không đi. Tôi có báo tài xế này là tôi không đi và nhờ giao hàng, anh ta hỏi giao gì tôi bảo là giao tiền cho chị gái tôi là 23 triệu 340 nghìn. Anh ta nhận giao và lấy tiền ship cao hơn, phí book xe là 66 nghìn nhưng anh ta lấy tôi 75 nghìn. Tôi đã thanh toán nhưng giờ anh ta ẵm 23 triệu 340 nghìn của tôi đi từ 10h đêm hôm qua đến giờ chưa giao trả cho tôi..

Tôi liên hệ các số đăng kí trực tiếp trên app thì bảo không phải... Tôi bức xúc từ đêm qua tới bây giờ, ẵm tròn số tiền của tôi rồi khóa máy".

Theo đó, chị D. cho biết vào khoảng 21h tối 14/1 chị có đặt 1 cuốc GrabBike thông qua ứng dụng đặt xe Grab. Tuy nhiên khi tài xế đến, chị D. không có nhu cầu di chuyển mà nói tài xế chuyển phát số tiền 23 triệu 340 ngàn đồng đến địa điểm đã nhập trong ứng dụng.

Tài xế GrabBike đã đồng ý với yêu cầu của chị D., nhận số tiền hơn 23 triệu đồng và cả 75 ngàn đồng là tiền cước vận chuyển. Tuy nhiên sau đó, tài xế này không giao tiền đến địa điểm như đã thoả thuận mà lại ngắt luôn liên lạc với khách hàng. Đồng thời, sau khi bị tài xế GrabBike trên lấy tiền chị mới phát hiện ra số điện thoại của tài xế này không trùng khớp với thông tin hiển thị trong ứng dụng đặt xe. Qua tìm hiểu chị biết rằng tài xế trên đã sử dụng chung tài khoản chạy xe với 1 người khác và người này không hề liên quan đến sự việc của chị.

Tài xế GrabBike đã ôm tiền bỏ trốn khiến chị D. vô cùng hoang mang. Ảnh minh họa

Chị D. cũng cho biết, sau khi không thể liên lạc được với tài xế GrabBike đã lấy tiền của mình, chị đã báo cáo sự việc lên Công ty Grab và lực lượng chức năng tại địa phương.

Lên quan đến sự việc trên, trao đổi với Nhịp sống Việt, đại diện Công ty Grab cho biết, ngay khi nhận được phản ánh từ khách hàng, Grab đã nhanh chóng liên hệ với đối tác tài xế.

Sau khi xác minh, Grab đã yêu cầu đối tác tài xế hoàn trả toàn bộ số tiền mặt hơn 23 triệu đồng cho khách hàng vào chiều ngày 15/1.

Ngoài ra, phía Grab đã ngưng hợp tác vĩnh viễn với đối tác tài xế Nguyễn Văn L. do vi phạm Quy tắc ứng xử đã thỏa thuận.

Sau sự việc, phía Grab xin gửi lời xin lỗi chân thành đến khách hàng Lê Thị D. vì trải nghiệm đáng tiếc này!

Tác giả: Minh Khôi (t/h)

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP