Pháp luật

Nghệ An: Bắt giữ 2 chị em ruột cùng trốn nã về tội mua bán trái phép chất ma túy

Ngô Thị Xoan và Ngô Thị Hạnh cùng bị kết án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Lợi dụng chính sách khoan hồng tạm hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, 2 chị em này bỏ trốn.

Ngày 1/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết vừa truy bắt thành công 2 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là 2 chị em ruột: Ngô Thị Xoan (SN 1972, trú khối 15, phường Cửa Nam, TP Vinh) và Ngô Thị Hạnh (SN 1983, trú xóm 4, xã Hưng Chính, TP Vinh).

Đây là 2 “nữ quái” đã có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy đang trong thời gian được tạm hoãn thi hành án thì bỏ trốn khỏi địa phương.

2 chị em Ngô Thị Xoan và Ngô Thị Hạnh. Ảnh: P.B

Tháng 4/2017, Ngô Thị Hạnh bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 15 năm tù về tội mua bán trái phép 1,1 kg ma túy.

Trước đó vào tháng 3/2017, Ngô Thị Xoan cũng bị bắt giữ sau khi mua 2 bánh heroin của người quen, Xoan đưa về nhà cất giấu để bán kiếm lời. Xoan bị TAND tỉnh tuyên phạt mức án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy. Cũng như em gái mình, Xoan được tạm hoãn thi hành án do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Lợi dụng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, hai chị em Xoan và Hạnh đã bỏ trốn khỏi địa phương. Tháng 11/2018, phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp ra quyết định truy nã đối với Ngô Thị Xoan và Ngô Thị Hạnh.

Sau nhiều tháng truy tìm, ngày 26/1/2019, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đột kích vào một nhà trọ ở TP Hồ Chí Minh, bắt thành công Ngô Thị Xoan, Ngô Thị Hạnh.

Kiểm tra phòng trọ, lực lượng công an thu giữ nhiều giấy tờ, hành lý trong đó có các giấy tờ thể hiện các đối tượng đang làm để chuẩn bị xuất cảnh sang Anh.

Sau khi di lý về Nghệ An, 2 chị em Xoan và Hạnh đã được bàn giao cho cơ quan thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật.

Tác giả: Phạm Bằng

Nguồn tin: Báo Nghệ An

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP