Kinh tế

Mỹ nữ Coco Trần, người đưa Cristiano Ronaldo sang Đà Nẵng mua nhà là ai?

Không chỉ là con dâu của ông chủ Cocobay, Coco Trần còn khiến nhiều người bất ngờ khi là con gái của đại gia lừng lẫy một thời Thuyết "buôn vua".

Coco Trần tên thật là Trần Thu Hiền, là một học sinh xuất sắc của trường THCS Giảng Võ - TP.Hà Nội khi đạt nhiều thành tích như giải nhất Olympic Tiếng Anh Thành phố, giải nhất môn Văn quận Ba Đình, giải nhất Văn học Nguyễn Du vào năm 2002.

Coco Trần từng theo học khoa Luật của ngôi trường danh giá Buckingham của Vương quốc Anh. Cô theo học chương trình rút ngắn 2 năm nhờ đạt được điểm thi tuyệt đối trong tất cả các môn thi đại học. Một trong những điều làm thầy cô giáo và các bạn học sinh bản xứ ngưỡng mộ là khả năng cảm thụ ngôn ngữ tiếng Anh vượt trội, giúp cô luôn đạt được một loạt điểm A trong các môn: lịch sử, triết học, kinh doanh… và cú đúp AA cho môn tiếng Anh và văn học Anh; giải nhất cho bài luận triết đạt số điểm tuyệt đối 150/150 trong kì thi A-level 2008 và học sinh xuất sắc nhất môn Sinh học cùng nhiều bằng khen khác…

Không chỉ có sự hậu thuẫn khủng từ gia đình chồng, mà bản thân Coco Trần còn được biết đến là con gái ruột của doanh nhân Thuyết "buôn vua", một nhân vật trong vụ án Năm Cam đình đám một thời.

Ông Trần Văn Thuyết hay còn gọi là Thuyết "buôn vua", từng được biết đến là một thương nhân cự phách ở Hà Nội vào thập niên 90. Ông từng được xem là dân chơi xe siêu sang, cũng như bất động sản hàng đầu ở Việt Nam. Trước khi vướng vòng lao lí, ông Trần Văn Thuyết là một lái buôn có hạng, với xuất phát điểm bằng việc kinh doanh, buôn bán quần áo cũ.

Coco Trần phát biểu tại sự kiện của quỹ Global Gift Foundation.

Tháng 8/2014, Coco Trần bắt đầu làm việc trong hệ thống của Empire Group với vị trí Giám đốc đầu tư và phát triển kinh doanh. Chỉ 1 tháng sau, cô trở thành đồng sáng lập và là Phó tổng giám đốc dự án Naman Retreat, một trong những dự án trọng điểm của Empire Group.

Tháng 7/2015, Coco Trần tiếp tục là người đồng sáng lập một dự án lớn khác của Empire Group, chính là siêu dự án Cocobay Đà Nẵng. Tại đây, cô còn đảm nhiệm vị trí Giám đốc chiến lược.

Đến tháng 8/2016, cô được Empire Group bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Trong hơn 1 năm, đội ngũ Cocobay dưới sự dẫn dắt của cô cùng các cộng sự đã phát triển từ 670 nhân sự lên tới con số 1.600 người. Tuy nhiên, Coco Trần đã phải rời khỏi vị trí này vào tháng 6/2018.

Ngoài ra, cô còn là phu nhân của Tổng Giám đốc Empire Nguyễn Thành Nam và là con dâu của nhà sáng lập Empire ông Nguyễn Đức Thành.

Tháng 4/2017, tại sự kiện The Global Gift Gala, một chương trình ở Tây Ban Nha vinh danh các cá nhân, tổ chức đóng góp to lớn cho hoạt động thiện nguyện, Coco Trần đã góp mặt và ủng hộ Quỹ bằng các cam kết tài trợ, tổ chức bán đấu giá một căn hộ cao cấp tại Cocobay, một kỳ nghỉ siêu sang tại Resort 5 sao Naman Retreat để quyên góp trực tiếp cho quỹ. Đồng thời, Coco Trần cũng có một bài phát biểu ấn tượng và gặp mặt nhiều người nổi tiếng trên thế giới, trong đó có siêu sao Cristiano Ronaldo.

Siêu dự án Condotel Cocobay Đà Nẵng đang lâm vào thế "vỡ trận". Ảnh: Người Đưa Tin

Chỉ một thời gian ngắn sau khi tiếp xúc với CR7, Coco Trần đã thuyết phục được ngôi sao này nhận lời quảng cáo cho dự án Cocobay Đà Nẵng. Việc Ronaldo xuất hiện tại sự kiện của Cocobay, đồng thời đích thân ký vào bản hợp đồng mua nhà tại dự án Cocobay Towers đã khiến thị trường bất động sản lúc bấy giờ rúng động.

Năm 2018, Cocobay và Tập đoàn Empire phối hợp tổ chức giai đoạn 1 chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018. Coco Trần cũng xuất hiện đại diện cho hình ảnh của Cocobay tại các sự kiện của chương trình này.

Mặc dù được quảng bá rầm rộ. Tuy nhiên mới đây, siêu dự án Cocobay của Empire Group đã phải thông báo "vỡ trận", không thể trả tiền lãi 12% cho nhà đầu tư như cam kết ban đầu.

Theo đó, do khó khăn về dòng tiền, Empire Group quyết định chấm dứt việc chi trả lợi nhuận như đã cam kết trong hợp đồng khi mua condotel tại dự án Cocobay Đà Nẵng từ ngày 1/1/2020. Nguyên nhân được Empire Group đưa ra là do việc kinh doanh loại hình condotel thời gian qua vẫn gặp nhiều khó khăn do tính pháp lý chưa được hoàn thiện, thủ tục tại địa phương có nhiều vướng mắc đã làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác vận hành của dự án.

Tác giả: Kiều Trang (T/h)

Nguồn tin: Báo Đời sống và Pháp luật

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP