Khoa học

Máy bay chở 132 hành khách đâm vật thể nghi là UAV

Một máy bay dân sự Anh chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow, London. Ảnh:AFP

Một phi cơ dân sự Anh đâm một vật thể nghi là thiết bị bay không người lái trong lúc chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Heathrow ở thủ đô London.
Một máy bay dân sự Anh chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow, London. Ảnh: AFP

Ngày 17/4, máy bay của hãng British Airways chở 132 hành khách và 5 thành viên tổ bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow thì bất ngờ va chạm với một vật thể lạ, theo Le Parisien.

Cơ trưởng của máy bay khai với cảnh sát rằng rất có thể đây là một thiết bị bay không người lái và ông đã cố tránh va chạm nhưng không được. Máy bay sau đó hạ cánh an toàn.

Phát ngôn viên của British Airways cho biết sau khi hạ cánh, phi cơ phải trải qua một cuộc kiểm tra kỹ thuật khẩn cấp trong khoảng thời gian dài trước khi cất cánh tiếp tục hành trình.

Những báo cáo về trường hợp các máy bay dân sự suýt đâm phải các UAV gần đây gia tăng, cho thấy loại thiết bị này tiềm ẩn những mối nguy lớn đối với giao thông đường không.

Ngày 22/7/2014, một thiết bị bay không người lái đã bay sát gần đến mức va chạm với một máy bay Airbus A320 ở sân bay Heathrow. Gần đây nhất là ngày 19/2, một chiếc Airbus cũng loại A320 của hãng hàng không Pháp Air France suýt va chạm ở khoảng cách gần với một UAV tại sân bay quốc tế Roissy, Paris.

Nguyễn Hoàng

  Từ khóa: UAV , vật thể , Máy bay , hành khách

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP