Cuộc sống

Lúc người đàn ông ấy bước vào, tôi sốc toàn tập khi mẹ khăng khăng đòi được sống cùng

Sau khi anh ta đi, tôi thẳng thắn nói với mẹ hãy tìm cho mình người phù hợp. Riêng người đàn ông này, tôi không thể đồng ý.

Nói ra thì thật đáng xấu hổ. Tôi đã có gia đình và 2 cậu con trai. Năm nay tôi đã bước sang tuổi 30 rồi. Vậy mà mẹ tôi - người phụ nữ ngoài 50 lại có ý định đi bước nữa với một người đàn ông chẳng mấy phù hợp.

Không phải tôi cổ hủ hay không biết lo nghĩ cho mẹ. Tôi hiểu, bố tôi mất sớm, mẹ một mình tần tảo nuôi tôi mấy chục năm là một điều rất đáng quý. Lớn lên và biết nhận thức, tôi cũng đã nói mẹ hãy tìm một người đàn ông cho mình để khỏi cô quạnh lúc về già. Nhưng rồi mẹ tôi vẫn lo lắng cho tôi mà lần nữa không đi bước nữa. Mẹ nói khi nào tôi lấy chồng, sinh con thì mẹ mới nghĩ đến hạnh phúc của bản thân.

Giờ đây, tôi đã có một cuộc sống ổn định và hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình. Và mẹ đã làm như thế thật.

Vài tháng trước, tôi thấy mẹ yêu đời hơn, ăn mặc cũng chỉn chu hơn. Tôi trêu mẹ phải chăng đã có người đàn ông nào thì mẹ chỉ cười và hẹn một ngày nào đó sẽ ra mắt cho tôi biết.

Tôi trêu mẹ phải chăng đã có người đàn ông nào thì mẹ chỉ cười và hẹn một ngày nào đó sẽ ra mắt cho tôi biết. Ảnh minh họa

Tôi háo hức lắm. Bố tôi mất đã gần 20 năm, đây là lần đầu tiên tôi thấy mẹ mình hạnh phúc và rạng rỡ như thế. Tôi muốn gặp người đàn ông mẹ đang qua lại và còn muốn tổ chức cho mẹ một đám cưới để bù đắp những thiệt thòi mẹ đã phải chịu suốt mấy chục năm qua. Thế là tôi lên kế hoạch để gặp người yêu mẹ.

Trước hôm gặp mặt, mẹ nói với tôi: “Con hứa với mẹ dù thế nào cũng không ngăn cản mẹ nhé! Mẹ đã quyết định sẽ đến với anh ấy rồi”. Tôi lấy làm nghi ngờ nhưng cũng chỉ nghĩ đơn giản có thể người ấy thua kém mẹ tôi ở mặt nào đó. Không ngờ khi thấy mặt người đó rồi tôi mới ngã ngửa.

Lúc một người đàn ông ngoài 30 bước vào, tôi còn tưởng đó là con trai của người mà mẹ mình quen. Nhưng không, đó chính là người mà mẹ tôi đòi được sống cùng. Tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vẫn biết trong tình yêu tuổi tác không phải vấn đề. Nhưng cách biệt cả chục tuổi thế này thì chắc chắn không thể bình thường.

Nhưng không, đó chính là người mà mẹ tôi đòi được sống cùng. Tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ảnh minh họa

Tôi gặp anh ta với thái độ dửng dưng. Sau khi anh ta đi, tôi thẳng thắn nói với mẹ hãy tìm cho mình người phù hợp. Riêng người đàn ông này, tôi không thể đồng ý. Thà rằng đó là người già hơn mẹ tôi thì tôi có thể chấp nhận. Đường này anh ta mới ngoài 30 lại đồng ý quen phụ nữ 50 như mẹ tôi sao?

Mẹ tôi chẳng những không nghe tôi phân tích còn biện minh là cả 2 yêu nhau rất nhiều. Thật lòng tôi không thể hiểu nổi mẹ mình nữa. Tôi cũng muốn mẹ tìm được chỗ dựa lúc về già. Bởi vì mẹ tôi đã dành cả cuộc đời vì con cháu. Nhưng làm sao tôi có thể đứng nhìn mẹ sống với người đàn ông đáng tuổi con mẹ đây? Rồi mọi người sẽ nghĩ sao khi thấy vậy chứ?

Mấy hôm nay chồng tôi cứ liên tục hỏi về người đàn ông đang bên cạnh mẹ. Tôi đều phải lảng sang chuyện khác và không dám nói về tuổi tác của anh ta. Tôi là con đẻ còn khó chấp nhận huống gì chồng tôi. Nếu biết chuyện có lẽ cả chồng và nhà chồng sẽ cười vào mặt mẹ con tôi mất. Phải làm sao để mẹ tôi cắt đứt mối quan hệ này đây?

Tác giả: Thủy Chang

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP