Pháp luật

Lời khai chấn động của nghi phạm sát hại cô gái giao gà chiều 30 Tết: 5 đối tượng thay nhau xâm hại tình dục nạn nhân

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi xâm hại tình dục nạn nhân Cao Thị Mỹ Duyên, cướp tài sản rồi lên kế hoạch giết người bịt đầu mối.

Ngày 18/2, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, ngày 17/2, VKSND tỉnh Điện Biên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 3 đối tượng liên quan đến cái chết của nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên (SN 1997), ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên bị sát hại khi đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết.

Qua xác định danh tính các nghi can gồm: Phạm Văn Nhiệm (SN 1972), Lường Văn Lả đều trú ở xã Thanh Nưa; Lường Văn Hùng (SN 1980) ở xã Hua Thanh, huyện Điện Biên. Trước đó, đối tượng Bùi Văn Công (SN 1975) trú tại xã Thanh Nưa cũng đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đối tượng Vương Văn Hùng tại cơ quan điều tra,

Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã bắt được 5 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên, SN 1997, sinh viên năm thứ tư Trường đại học Nông Lâm tỉnh Thái Nguyên. Ngoài 4 đối tượng trên, trước đó, đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984 ở Tổ 25 phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) cũng đã bị bắt giữ hôm 10/2.

Các đối tượng bị khởi tố theo tội danh “Giết người, cướp tài sản, xâm hại tình dục, tàng trữ trái phép chất ma túy và giữ người trái pháp luật”.

Đối tượng Bùi Văn Công được xác định là chủ mưu trong vụ án.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng khai nhận vào ngày 1/2/2019 (ngày 27 Tết), Bùi Văn Công đã chủ mưu và bàn bạc với đối tượng Vương Văn Hùng sẽ cùng nhau đi cướp tài sản và chỉ cướp của Cao Thị Mỹ Duyên. Đến 3/2 (tức 29 Tết), theo kế hoạch, Công hẹn Hùng ra chợ Mường Thanh để chỉ mặt Duyên cho Hùng biết và bảo Hùng xin số điện thoại của Duyên, sau đó hẹn Duyên mang gà ra địa điểm đã chọn để thực hiện hành vi cướp tài sản.

Đến khoảng 16h ngày 4/2 (tức 30 Tết), Hùng đi mua gà tại chợ Mường Thanh và làm quen, đồng thời xin số điện thoại của Duyên. Sau khi có số điện thoại của Cao Thị Mỹ Duyên. Đến chiều tối cùng ngày, Vương Văn Hùng đã gọi điện thoại cho nữ sinh để đặt mua 10 con gà và yêu cầu cô chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập, thuộc Đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ.

Khu vực nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Ngay sau khi Duyên đến giao gà thì liền bị Vương Văn Hùng dùng côn có xích sắt siết cổ cho đến khi bị ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó dắt xe của Duyên ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Nhận được điện thoại của Hùng, đối tượng Bùi Văn Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp Cao Mỹ Duyên. Sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại với nạn nhân, các đối tượng đưa Duyên lên thùng xe tải của Bùi Văn Công, đồng thời Hùng cho quần tất của Duyên cùng quần soóc của mình vào một túi nilon và đem vứt ở vệ đường.

Hình ảnh nạn nhân trước khi bị sát hại.

Sau đó Hùng đã lấy xe máy của Duyên cùng tất cả tài sản cướp được đi về hướng TP Điện Biên Phủ. Trên đường đi, Hùng vứt một lồng gà không ở vệ đường. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5/2 (tức ngày mùng 1 Tết), Hùng để chiếc xe của nạn nhân tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên rồi đi về.

Sáng 6/2/2019 (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Công chơi, sau đó trèo lên thùng xe tải để thực hiện hành vi xâm hại tình dục Cao Thị Mỹ Duyên. Đến chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của nữ sinh yếu, các đối tượng đã đến nhà Bùi Văn Công bàn bạc giết người để bịt đầu mối.

Đến khoảng 12h đêm mùng 2 Tết, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã chở Duyên trên thùng xe tải, sau đó điều khiển xe đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây Bùi Văn Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ Cao Thị Mỹ Duyên đến chết.

Sau đó Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã mang xác của Cao Thị Mỹ Duyên đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây cả 5 đối tượng Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã cùng khiêng xác của Duyên đến để lên hiện trường.

Sau đó, các đối tượng đã về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP