Kinh tế

“Khai tử” thêm một công ty đa cấp

Không chỉ phạt 220 triệu đồng, công ty đa cấp BHIP còn bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công Thương tiến hành thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Không chỉ phạt 220 triệu đồng, công ty đa cấp BHIP còn bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

Công ty TNHH BHIP có địa chỉ trụ sở chính: Tầng 20, tòa nhà C-Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0310789063 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 20 tháng 4 năm 2011.

Mới đây, trong quá trình kiểm tra thanh tra, cơ quan chức năng đã phát hiện BHIP một số sai phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp. Vì thế, Cục Cạnh tranh Bộ Công Thương đã tiến hành xử phạt số tiền là 220 triệu đồng. Đồng thời Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp đối với doanh nghiệp này.

Việc thu hồi giấy chứng nhận theo Bộ Công Thương sẽ không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Trước đó, hôm 25/12, Bộ Công Thương cũng tiến hành xử phạt 620 triệu đồng, đồng thời rút giấy phép hoạt động đối với Công ty Cổ phần Everrichs có trụ sở tại TP HCM do phát hiện một số vi phạm.

Như vậy kể từ năm 2016 đến nay, Bộ Công Thương đã tiến hành xử phạt, rút giấy phép của hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Tác giả: H. Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP