Kỳ Anh

Hương Sơn: Đến giảng hòa bị hàng xóm chém nhập viện

Nghe người em gái gọi điện em rể mình đang có xô xát với một người hàng xóm, anh Hùng vội vã lại để can ngăn, giảng hòa. Tuy nhiên, đến nơi anh Hùng bị 3 đối tượng dùng kiếm chém nhiều nhát khiến anh phải nhập viện.

Anh Nguyễn Xuân Hùng bàng hoàng kể lại sự việc.
 Anh Nguyễn Xuân Hùng bàng hoàng kể lại sự việc.
Vào đêm ngày 7/7 giữa anh Trần Anh Quốc (SN 1975) ở xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và Trần Đức Thanh (hàng xóm anh Quốc) có xảy ra cãi vã về vì mâu thuẫn trong vấn đề đất đai.
Giữa hai bên có lời qua tiếng lại và đã xảy ra xô xát. Thấy tình hình nguy cấp sợ sẽ có chuyện chẳng lành chị Nguyễn Thị Hải (vợ anh Quốc) quá lo lắng đã gọi điện cho anh trai mình là Nguyễn Xuân Hùng (SN 1978) ở xã Sơn Bình, huyện Hương Sơn đến can ngăn, giảng hòa giữa hai bên, không để sự việc diễn biến phức tạp.

Nghe cuộc điện thoại khẩn cấp từ em gái, khoảng 21h tối ngày 7/7 anh Nguyên Xuân Hùng lập tức đến để can ngăn. Tuy nhiên khi anh Hùng đến, thì anh Trần Đức Thanh đã ra về. Sau đó anh Hùng vẫn ở lại để nói chuyện với em gái và em rể mình về sự việc vừa xảy ra.

Anh Nguyễn Xuân Hùng bị chém với nhiều vết thương trên tay.
Anh Nguyễn Xuân Hùng bị chém với nhiều vết thương trên tay.

Một lúc sau, bất ngờ anh Nguyễn Đức Thanh cùng với hai thanh niên lạ mặt mang theo 2 thanh kiếm xông thẳng vào gia đình anh Trần Anh Quốc. Thấy sự việc chẳng lành, anh Hùng vội vớ lấy một đoạn gỗ gần mình để phòng thân rồi chạy theo can ngăn.

“Khi đó, thấy họ cầm dao sáng loáng hùng hổ xông vào nhà của các em tôi, hoảng quá tôi chỉ kịp vơ vội một thanh gỗ gần mình rồi chạy theo để ngăn họ lại và báo cho em các em mình chạy đi. Chưa kịp làm gì thì tôi bị một thanh niêm xông vào ôm chặt cứng còn hai người kia lao lại chém liên tiếp vào tôi”, anh Hùng bàng hoàng nhớ lại sự việc mình bị 3 người kia trút trận mưa dao xuống người.

Anh Hùng đã dùng thanh gỗ đỡ rất nhiều nhát chém từ phía các đối tượng kia. Tuy nhiên anh vẫn bị chém hai nhát vào cánh tay phải và trái anh máu phun ra xối xả. Anh Hùng gục xuống vì mất máu quá nhiều. Mọi người trong nhà hô hoán anh em hàng xóm đến ứng cứu. Khi bà con dân làng kéo đến thì các đối tượng chém anh Hùng đã rời khỏi hiện trường.

 Anh Trần Anh Quốc kể lại sự việc
 Anh Trần Anh Quốc kể lại sự việc

Lập tức anh Hùng được người thân đưa xuống bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ cấp cứu. Tại đây các bác sĩ cho biết anh Hùng bị đứt động mạch chủ ở cánh tay trái và đứt hai gân ở tay phải, tay trái. Vết chém quá sâu khiến phần xương cánh tay trái của anh bị mẻ.

Anh Trần Anh Quốc – người chứng kiến sự việc anh Hùng bị chém cho biết: “Tôi đang phía trong chạy ra thì thấy một người ôm chặt anh Hùng còn hai người kia dùng dao chém liên tiếp vào anh. Sợ quá tôi chỉ biết hô hoán mọi người đến ứng cứu. Máu từ tay anh Hùng phun ra xối xả”, anh Quốc nhớ lại.

Hiện tại công an huyện Hương Sơn đã tạm giữ các đối tượng liên quan để tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Còn anh Hùng được người nhà đưa xuống bệnh viện đa khoa Ba Lan, TP Vinh, Nghệ An để điều trị.

Nguyễn Tình – Lany Nguyễn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP