Thể thao

HLV Phạm Minh Đức: 'Tôi đang thất bại với cách đào tạo các cầu thủ Hà Tĩnh'

Bị đội Hà Nội gỡ hòa ở những phút cuối khiến HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vô cùng thất bại. Ông đã trách móc các học trò trong buổi họp báo.

HLV Minh Đức chưa hài lòng với các học trò

Vòng 6 V.League, trân sân Hàng Đẫy, HL Hà Tĩnh có được trận hòa 1-1 trước Hà Nội FC, thậm chí có bàn thắng vươn lên dẫn trước sau siêu phẩm của Tuấn Hải. Đội chủ nhà phải nhờ tới phút thứ 89 mới có được bàn gỡ do công của ngoại binh Geovane và giữ được 1 điểm.

Phát biểu ở buổi họp báo sau trận, HLV Phạm Minh Đức cho biết: "Hà Nội FC vẫn chơi rất hay. Các cầu thủ đẳng cấp, đá đúng bài, lối chơi đẹp. Ở V-League, Hà Nội FC và HAGL trên tầm các đội khác. Theo tôi, đội Hà Nội đẳng cấp lâu nay rồi, và tôi nghĩ có thêm HAGL có thể đua vô địch với đội Hà Nội".

HLV Phạm Minh Đức tỏ ra thất vọng với tinh thần chơi bóng các học trò: "Tôi buồn vì các cầu thủ của tôi không dám chơi bóng. Khi họ giành được bóng lúc phòng ngự thì không chơi được.

Bị gỡ ở những phút cuối, đối với tôi là may mắn. Đá với Hà Nội FC, thua là chuyện bình thường. Nhưng kể cả thua, cũng phải để Hà Nội FC thở ra đằng tai, thế mới hay. Chứ không phải để hòa thế này.

Tôi dạy họ phải khôn hơn, phải 'dị dạng' hơn nhưng vào sân các bạn lại sợ đối thủ. Đá thế là vứt đi. Tôi lâu rồi mới thấy lối chơi phá bóng, tôi không thích thế. Có thể nói tôi đang thất bại với cách đào tạo các cầu thủ Hà Tĩnh".

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm nói trong buổi họp báo: "Chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội nhưng không tận dụng được, nếu có bán thắng dẫn trước thì thế trận rất khác. Hà Tĩnh có bàn nên chơi tử thủ, đúng ý đồ của người ta.

Hà Nội không có trung phong đích thực, Thành Chung chỉ là giải pháp tình thế, bị cầm hòa là điều đáng tiếc. Trung phong là vấn đề nan giải, đội có mỗi Bruno thì dính chấn thương dài hạn, Thành Chúng là giải pháp tình thế còn Geovane đá lùi. Hi vọng Bruno sẽ sớm quay trở lại, Thành Chung sẽ hoàn thiện hơn".

"Đội nào cũng nắm được lối chơi của chúng tôi. Thiếu những người có thể xuyên thủng đối thủ, giải quyết tình huống, đá đúng ý đồ, nếu không làm được thì rất khó đá. Nếu chúng tôi có bàn thắng trong hiệp một thì mọi chuyện đã rất khác.

Quang Hải vào để lấy cảm giác.Cậu ấy đã nghỉ mấy trận, hôm nay chỉ đá 15-20 phút lấy cảm giác bóng chứ thể trạng chưa đạt 100%", ông Nghiêm nói thêm.

Tác giả: Bảo Bảo

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP