Tin

Hiệu trưởng trường “kinh dị” được phong danh hiệu Nhà giáo ưu tú

Nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú (NGƯT) của Nhà nước trao tặng, cho các nhà giáo có nhiều thành tích đóng góp đặc biệt xuất sắc cho nền giáo dục của nước nhà.

Các dấu hiệu sai phạm chưa được làm rõ, cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến vẫn được nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú.

Tại TP.HCM, có 24 cá nhân được trao tặng danh hiệu cao quý này. Trong đó, đáng lưu ý có tên của cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và một số các phương tiện truyền thông đã nêu phản ánh của một số thầy cô giáo và học sinh trường THPT Nguyễn Hữu Tiến việc tại ngôi trường này xuất hiện quá nhiều khoản thu ‘lạ’.

Ngoài việc bị phản ánh là chuyên quyền trong điều hành, thu chi tài chính thiếu minh bạch trong các khoản tiền học phí buổi 2 cho giáo viên, có một số khoản thu lạ đời, khó hiểu với học sinh…khiến nhiều giáo viên, học sinh, phụ huynh tại trường vô cùng bức xúc.

Khi một số giáo viên đề nghị có buổi đối chất trực tiếp với Hiệu trưởng về những vấn đề mà người lao động phản ánh, nhưng cô Nhi liên tục hứa hẹn tổ chức, mà cho tới nay vẫn chưa có một mốc thời gian cụ thể, dù rằng sự việc đã kéo dài vài tháng.

Cô Đào Thị Kim Nhi nhận danh hiệu NGƯT hôm 14/11 vừa qua
(cô Nhi đứng hàng phía sau, thứ hai từ phải sang, ảnh: SGGP)

Trước khi Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM về làm việc tại trường về các vấn đề thu chi tài chính, cô Nhi đã cho họp ban thanh tra nhân dân của trường lại, quyết định trả lại tiền mua máy chiếu (200.000 đồng/học sinh) cho từng lớp, vì quá ít lớp đóng.

Thêm nữa, cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng trường Nguyễn Hữu Tiến cũng quyết định sẽ không tăng mức học phí buổi 2 (tứ 1500.000 – 200.0000 đồng) như dự kiến từ cuối học kỳ 1, mà thay vào đó nếu có tăng sẽ xin ý kiến của Ban đại diện hội cha mẹ học sinh của trường.

Như vậy, hiện trường vẫn áp dụng mức học phí buổi 2 của 3 khối lớp là từ 120.000 – 150.000 đồng/học sinh.

Ngay sau khi báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng loạt bài về trường Nguyễn Hữu Tiến, rất đông bạn đọc và phụ huynh từ khắp mọi miền của tổ quốc đã gửi thư về tòa soạn, bày tỏ ý kiến bất bình về tư cách của một người Hiệu trưởng như cô Đào Thị Kim Nhi.

Đa số đã tỏ ra rất buồn lòng, hy vọng các cơ quan có trách nhiệm của ngành Giáo dục và đào tạo TP.HCM làm rõ ràng mọi việc, trắng đen và minh bạch nhất.

Được biết, trường Nguyễn Hữu Tiến nằm trên địa bàn xã Đông Thạnh – huyện Hóc Môn TP.HCM, là một trong những địa bàn nghèo nhất TP.HCM. Hàng ngày, rất nhiều phụ huynh đã phải buôn bán tảo tần, kiếm từng đồng tiền để dành cho học sinh được đến trường.

Thế nhưng, tại trường lại xuất hiện quá nhiều khoản thu ‘lạ’ khiến ai ai nhìn vào cũng cảm thấy băn khoăn, thắc mắc.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục phản ánh sự việc này trong các bài viết tiếp theo.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP