Pháp luật

Hiếp dâm người phụ nữ cùng bản rồi bỏ trốn sang Trung Quốc

Sau khi uống rượu, Toàn tìm đến nhà chị T.T.C. chơi. Trong lúc ngồi tại đây, đối tượng nảy sinh ý định phạm tội và đã dùng vũ lực tấn công, uy hiếp, thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân, rồi định lẩn trốn sang Trung Quốc.

Cơ quan Công an huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) vừa cho biết, vào khoảng 8h30 ngày 4/11, lực lượng chức năng đã bắt giữ Phan Văn Toàn (ở bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) khi đang chuẩn bị vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Đối tượng Toàn bị cơ quan công an bắt giữ.

Theo cơ quan công an, đối tượng Toàn đã gây ra vụ hiếp dâm vào đêm 3/11, nạn nhân là một người phụ nữ độc thân hơn Toàn nhiều tuổi. Sau khi gây án, Toàn đến tá túc tại nhà một người quen. Đến sáng 4/11, Toàn lên khu vực biên giới Việt Nam- Trung Quốc định bỏ trốn thì bị bắt.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 18h30 ngày 3/11, sau khi uống rượu, Toàn tìm đến nhà chị T.T.C. (50 tuổi, ở cùng bản) chơi. Trong lúc ngồi tại đây, đối tượng nảy sinh ý định phạm tội và đã dùng vũ lực tấn công, uy hiếp, thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân.

Nhận được tin báo, cơ quan công an khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh được đối tượng nghi vấn là Phan Văn Toàn. ở cùng bản nạn nhân.

Công an nhận định Toàn đối tượng thông thuộc địa bàn, sau khi gây án có thể lẩn trốn sang Trung Quốc. Chính vì vậy, Ban chỉ huy Công an huyện Bát Xát đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ chia làm nhiều tổ công tác phối hợp với các đồn biên phòng và chính quyền địa phương, phong tỏa khu vực đường biên giới, kiểm tra chặt các tàu, thuyền trên sông.

Quá trình rà soát, đến khoảng 8h30 ngày 4/11, lực lượng chức năng đã bắt giữ Toàn tại Cửa khẩu Bản Vược, khi đối tượng này chuẩn bị vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Toàn là đối tượng có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, vừa ra trại vào tháng 3/2019. Sau khi tù, Toàn không có công ăn việc làm, thường xuyên chơi bời lêu lổng.

Vụ án hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tác giả: Tân Trường

Nguồn tin: Báo Infonet

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP