Chuyện khó tin

Hành trình giảm 370 kg của cô nàng từng nặng “nửa tấn”

Chỉ trong vài năm, Mayra Rosales, cô nàng từng được mệnh danh “sát thủ nửa tấn” đã giảm được gần 80 % trọng lượng của mình bởi quyết định nhận tội thay em gái mình về cái chết của đứa cháu trai 2 tuổi.

Hành trình giảm 370 kg của cô nàng từng nặng “nửa tấn” - Ảnh 1

Mayra Rosales từng là người phụ nữ có cân nặng lớn nhất thế giới (Ảnh: Twitter).

Trang News cho hay, cô gái Mayra Rosales đến từ thành phố La Joya, tiểu bang Texas, Mỹ lần đầu tiên gây sự chú ý của thế giới và được mệnh danh là “Sát thủ nửa tấn” (Half-ton Killer) khi cô nhận tội thay em gái mình về cái chết của đứa cháu trai 2 tuổi vào năm 2008. Tuy nhiên, chính quyết định này đã thay đổi cuộc đời của cô vì nó khiến cô đã giảm cân được 80% trọng lượng cơ thể.

Xem video:

Hành trình giảm 370kg đầy ngoạn mục của cô gái từng nặng “nửa tấn”

Được biết, vào tháng 3/2008, khi cháu trai 2 tuổi Eliseo qua đời, lúc đó, Rosales nặng 470 kg đã nhận tội thay cho em gái mình, tên là Jaime Rosales. Jaime Rosales vốn là hung thủ của vụ án bị buộc tội đã ngược đãi và thường xuyên đánh đập Eliseo, đồng thời là mẹ ruột của Eliseo.

Hành trình giảm 370 kg của cô nàng từng nặng “nửa tấn” - Ảnh 2

Mayra Rosales trước và sau khi giảm cân.

Tờ Mirror cho biết, khi sự thật được phát giác, cô em gái Jamie đã bị xử 15 năm tù tội bạo hành, ngược đãi trẻ em. Và năm 2011, Rosales đã được tha bổng.

Hành trình giảm 370 kg của cô nàng từng nặng “nửa tấn” - Ảnh 3

Mayra Rosales kể lại, với căn bệnh béo phì và cân nặng khủng của mình, cô đã phải trải qua những ngày tháng tuyệt vọng nhất của cuộc đời khi cô suốt ngày chỉ nằm lỳ trên chiếc giường của chính mình trong nhiều năm.

Hành trình giảm 370 kg của cô nàng từng nặng “nửa tấn” - Ảnh 4

Chính vì vậy, Mayra đã quyết định nhận tội thay cho em gái mình. “Tôi nghĩ rằng dẫu sao mình cũng đang chết, vì vậy tôi quyết định thừa nhận rằng mình đã làm việc ấy để bảo vệ em gái, bởi tôi yêu cô ấy”, người phụ nữ phát biểu trước tòa về lý do nhận tội của mình.Tuy nhiên, vì quá tuyệt vọng với căn bệnh béo phì và đau buồn khi em gái Jaime bị kết án 15 năm tù giam, quyết định của Mayra lại đánh dấu bước chuyển biến kỳ diệu trong cuộc đời cô. Vì không muốn 3 đứa con còn lại của Jaime phải bơ vơ không nơi nương tựa, Mayra đã quyết tâm giảm cân và cải thiện sức khỏe để có thể chăm sóc các cháu mình.Với 11 cuộc phẫu thuật loại bỏ mỡ và da thừa, thay đổi tích cực trong khẩu phần ăn, kết hợp với chế độ luyện tập, Mayra đã giảm cân một cách kỳ diệu. Cô giảm hơn 45 kg trong 10 ngày đầu tiên của quá trình điều trị.Cho đến năm 2012, cô đã giảm tổng cộng gần 182 kg, và đến năm 2013, con số này là 362,87 kg. Hiện nay, vóc dáng của Mayra khá thon gọn với 91 kg, một khoảng cách rất xa so với 470 kg của 7 năm trước đây.

Hành trình giảm 370 kg của cô nàng từng nặng “nửa tấn” - Ảnh 5

Hiện nay, vóc dáng của Mayra khá thon gọn với 91 kg, một khoảng cách rất xa so với 470 kg của 7 năm trước đây (Ảnh: Twitter).

Thức ăn đối với tôi là, tôi phải ăn để sống”, Mayra chia sẻ. “Còn trước kia đó là sống để mà ăn. Nhưng giờ thì bạn biết đấy, thức ăn chỉ là một điều gì đó rất bình thường”.Với sự nỗ lực không mệt mỏi, giờ đây, Mayra có thể đi lại bình thường và không phải ngồi một chỗ như trước kia.“Tôi không còn béo phì, không còn nồng độ Cholesterol cao, cũng không bị huyết áp cao. Giờ thì tôi rất ổn, và nội tạng trong cơ thể tôi là hoàn hảo”, Mayra phát biểu trên ABC’s Nightline.Không những thế, niềm tin vào cuộc sống còn giúp cô tìm được tình yêu mới của mình.

Hành trình giảm 370 kg của cô nàng từng nặng “nửa tấn” - Ảnh 6

Mayra và người được cho là bạn trai của cô (Ảnh: Mayra Rosales, Facebook).

Câu chuyện của Mayra đã nhanh chóng lan truyền khắp thế giới, trở thành nguồn khích lệ đối với những ai phải vật lộn với căn bệnh thừa cân. Hiện trang cá nhân của Mayra đã có hàng chục nghìn lượt theo dõi.

Hành trình giảm 370 kg của cô nàng từng nặng “nửa tấn” - Ảnh 7

Trên trang cá nhân, Mayra vẫn muốn nhắn nhủ chúng ta đừng từ bỏ niềm tin vào chính mình.“Xin đừng đánh mất hy vọng mà hãy tiếp tục chiến đấu, bởi chúng ta chỉ có một cuộc đời. Điều đó là xứng đáng để bạn nỗ lực vì nó”, Mayra nói.MẠC NHIÊN/ĐS&PL

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP