Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Khởi tố 6 đối tượng giết voọc, ăn óc sống rồi “khoe” trên facebook

Chiều 27/12, thông tin từ Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam 6 bị can về tội “vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra (Ảnh CAHT)

Nhóm đối tượng bị khởi tố bao gồm: Phan Trọng Sơn (SN 1973), Thái Kim Hồng (SN 1967), Thái Văn Sáng (SN 1977), Phan Văn Hợi (SN 1983), Thái Đình Quy (SN 1960), Thái Vinh Quang (SN 1959) cùng trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Trước đó như Infonet đã đưa tin, vào trưa ngày 17/11, trên Facebook có tên là Phan Hợi đã phát trực tiếp cảnh một nhóm người tàn nhẫn giết chết một cá thể voọc để ăn thịt.

Trong câu chuyện được biết, cá thể voọc này vừa bắn được, nhưng chưa chết, nặng khoảng 14kg. Sau khi bắt được, nhóm người này đã rủ nhau mang về nhà để làm thịt, mổ đầu lấy óc ăn sống.

Đối tượng Phan Trọng Sơn cùng dụng cụ dùng để bắt Voọc. (Ảnh CAHT)

Theo kết quả điều tra, ngày 17/11/2018, Phan Trọng Sơn bán cho Thái Kim Hồng 1 con voọc với giá 1.100.000 đồng (một triệu một trăm nghìn đồng). Sau khi mua voọc, Hồng gọi Phan Văn Hợi, Đặng Văn Biên, Thái Đình Quy, Thái Văn Sáng, Thái Vinh Quang đến nhà Sáng giết thịt con voọc để làm mồi ăn nhậu.

Trong quá trình giết thịt, Phan Văn Hợi sử dụng điện thoại di động quay toàn bộ diễn biến đồng thời phát trực tiếp lên mạng xã hội qua tài khoản facebook của mình.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tác giả: Dương Cầm

Nguồn tin: Báo Infonet

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP