Pháp luật

Hà Tĩnh: Gọi bạn đến chém người vì mâu thuẫn việc mời uống bia

Chỉ vì bị mời uống bia mà hai bên xảy ra lời qua tiếng lại rồi dẫn đến đánh nhau, sau đó thanh niên ở Hà Tĩnh đã gọi bạn đến chém đối phương.

Ngày 30-5, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Quang Công (SN 2000, trú tại TDP 10, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) và Lê Xuân Hoàng (SN 2001, trú tại thôn 3, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên) về tội “Cố ý gây thương tích”, thông tin trên báo VOV.

Lê Xuân Hoàng (áo sọc), Bùi Quang Công (áo đen) cùng tang vật vụ án.

Liên quan vụ việc, báo Giao thông cho hay, theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 0g ngày 26-5, Nguyễn Thành Đông (SN 2000, trú tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên) ngồi ăn uống cùng một nhóm bạn tại quán nhậu ở tổ dân phố 16, thị trấn Cẩm Xuyên.

Tại đây, anh Đông mời Lê Xuân Hoàng uống bia nhưng Hoàng từ chối. Sau đó, 2 bên có lời qua, tiếng lại dẫn đến đánh nhau nhưng đã được mọi người can ngăn.

Vì vẫn còn ấm ức nên Hoàng nhắn tin cho Bùi Quang Công đến để đánh Đông. Khi đến quán nhậu, Công dùng con dao đã chuẩn bị sẵn từ trước chém nhiều nhát liên tiếp vào vùng lưng, vai, cánh tay của Đông. Trong khi Hoàng cầm cốc bia thủy tinh ném mạnh vào vùng đầu của Đông.

Vụ ẩu đã khiến Đông bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh. Công và Hoàng cùng nhau bỏ trốn, nhưng sau đó ra đầu thú.

Tác giả: T.Quang (th)

Nguồn tin: Báo PL&XH

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP