Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Đường bàn giao chưa lâu đã xuống cấp nghiêm trọng

Bàn giao chưa đầy 1 năm, tuyến đường giao thông liên thôn Ba Giang đi thôn Trung Tiến xã Việt Tiến đã có dấu hiệu nứt nẻ nghiêm trọng.

Nhận được phản ánh của người dân về vấn đề trên, PV đã về địa phương xác minh sự việc. Theo ghi nhận, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn từ bên này sang bên kia đường, có những điểm bê tông bị nứt gãy chằng chịt, nhiều điểm bê tông bị nứt dọc gây mất thẩm mỹ và có khả năng ảnh hưởng đến kết cấu mặt.

Nhiều điểm bê tông bị nứt dọc gây mất thẩm mỹ và có khả năng ảnh hưởng đến kết cấu mặt.

Bác H, một người dân địa phương cho biết: “Tuyến đường này làm xong khoảng cuối năm ngoái, có đường mới chúng tôi rất vui nhưng mới đi được mấy tháng mà đã nứt nẻ thế này không mấy mà hỏng”.

Đây là công trình giao thông có ý nghĩa rất lớn đối với người dân địa phương nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, tạo điều kiện sản xuất nông nghiệp cũng như giao lưu buôn bán trên địa bàn, góp phần giữ vững tiêu chí giao thông trong xây dựng Nông thôn mới. Thế nhưng, niềm vui chưa được bao lâu thì nay tuyến đường đã có dấu hiệu xuống cấp khiến người dân vô cùng bất bình.

Trao đổi vấn đề với ông Nguyễn Văn Hướng, Chủ tịch UBND xã Việt Tiến, ông cho biết: “Cảm ơn báo chí đã phản ánh, chúng tôi sẽ cho anh em xuống kiểm tra… hiện tuyến đường trên đang trong thời gian bảo hành”.

Được biết, dự án đường giao thông liên thôn Ba Giang đi Trung Tiến do UBND xã Phù Việt cũ (nay là Việt Tiến) làm chủ đầu tư, dài hơn 1km, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương Mại Mạnh Linh (có địa chỉ tại 111 đường Phan Đình Giót, TP Hà Tĩnh). Nguồn vốn được UBND tỉnh bố trí 3 tỷ đồng, còn lại do ngân sách xã và chủ đầu tư huy động từ các nguồn vốn hợp pháp khác.

Thiết nghĩ, một tuyến đường liên thôn được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách tỉnh vừa bàn giao và đưa vào sử dụng chưa đầy một năm đã bộc lộ những yếu kém về mặt chất lượng khiến dư luận vô cùng băn khoăn. Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền cần vào cuộc để thanh, kiểm tra dự án nói trên.

Sau đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được:

Tác giả: Hải Yến - Bùi Trung

Nguồn tin: Pháp Luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP