Xã hội

Hà Nội: Hỏa hoạn thiêu rụi nhà con trai cố nhạc sỹ Văn Cao

Trưa 12/4, lực lượng Cảnh sát chữa cháy thành phố Hà Nội đã kịp thời khống chế và dập tắt vụ cháy nhà dân tại phố Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), không để hỏa hoạn lan rộng, gây ảnh hưởng các nhà xung quanh.

Vào khoảng 12 giờ cùng ngày, người dân phát hiện lửa và khói bốc lên tại ngôi nhà số 102 phố Lê Duẩn. Nơi xảy cháy được xác định từ căn phòng của một gia đình trong số nhà 102 gồm nhiều hộ dân.

Người dân đã dùng bình chữa cháy xách tay và các phương tiện cá nhân để dập lửa nhưng bất thành. Chỉ trong ít phút, lửa bốc cao và có nguy cơ lan rộng ra các nhà dân chung quanh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội) – đơn vị phụ trách địa bàn Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng đã điều năm xe chữa cháy chuyên dụng cùng lực lượng cứu hỏa đến hiện trường làm nhiệm vụ.

Phối hợp với cảnh sát chữa cháy là lực lượng công an và cảnh sát giao thông tổ chức đảm bảo công tác an ninh trật tự, phân luồng giao thông hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Các chiến sỹ Công an phường Cửa Nam có mặt tại trụ sở cách nơi xảy cháy chừng 100m cũng nhanh chóng có mặt, phối hợp dập lửa. Sau những nỗ lực của lực lượng chức năng, đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, vụ hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn.

Ghi nhận tại hiện trường và thông tin ban đầu cho thấy nơi xảy cháy được xác định là căn phòng của vợ chồng nhạc sỹ Văn Thao, con trai cố nhạc sỹ Văn Cao.

Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ đồ đạc bên trong căn phòng của vợ chồng nhạc sỹ Văn Thao. Vụ hỏa hoạn cũng ảnh hưởng đến cửa hàng phụ kiện điện thoại bên cạnh số nhà 102 Lê Duẩn.

Theo đại tá Trần Văn Vụ – Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Nguyên nhân gây cháy đang được điều tra, làm rõ.

Hạnh Quỳnh / Theo VietnamPlus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP