Xã hội

Dùng đồ phong thủy thế nào mới kích hoạt tài lộc, may mắn?

Muốn đeo đồ phong thủy, hay đặt đồ phong thủy cho nhà ở, nơi làm việc, cần phải làm gì để kích hoạt sinh khí, tài lộc, may mắn... cho người dùng?

Vật phong thủy gắn với từng con giáp để mang lại sức khỏe, tài lộc năm 2019 được nhiều người lưu truyền trên mạng. Cụ thể:

Tuổi Tý: Đeo trang sức có hình Phật Di Lặc để hóa giải vận hạn, may mắn. Trong nhà, phòng làm việc đặt bể cá vàng ở hướng Bắc thì tài lộc đến.Tuổi Sửu: Dùng đồ trang sức hình con trâu để tránh xui xẻo, gặt hái nhiều thành công. Hướng chính Nam nhà ở, nơi làm việc nên treo miếng vải đỏ đón may mắn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuổi Dần: Dùng tượng Phật Quan Âm bằng ngọc để giải trừ vận hạn, kiềm chế tính nóng nảy. Hoặc dùng mã não phỉ thúy màu xanh lục, hoặc đặt chậu cây xum xuê cành lá để thúc đẩy tài vận.

Tuổi Mão: Hợp với nhẫn bạc, giúp xua tà khí, tránh năng lượng xấu, thu hút sinh khí. Nên đặt đồ trang trí có màu xanh ngọc bích ở góc phía Đông Bắc của phòng ngủ để hút tài lộc.

Tuổi Thìn: Dùng tràng hạt nhà Phật hợp nhất. Hoặc đặt trong nhà một chậu cây cảnh (sen, súng) ở hướng Tây Bắc sẽ bình an, nhiều may mắn.

Tuổi Tỵ: Tỳ hưu vàng/ bạc là trang sức hợp cho 2019, no đủ, hạnh phúc. Hoặc đặt các đồ vật làm từ gốm, sứ ở hướng Tây nhà để vượng tài khí.

Tuổi Ngọ: Đeo vòng tay ngọc để hộ thân, tẩy năng lượng xấu, tránh rủi ro không đáng có. Hoặc đặt cóc đồng ở phía Tây Bắc phòng ngủ giúp thăng quan tiến chức, thúc đẩy tài vận.

Tuổi Mùi: Dùng trang sức vòng vàng. Hoặc dùng hộp bằng gỗ gụ ở hướng chính Bắc, rồi đặt một vật dụng liên quan đến ngành nghề bên trong (như đầu bếp đặt thìa nấu ăn vào hộp. Nhà báo đặt cái bút...) để vượng lộc, may mắn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tuổi Thân: Đeo nhẫn ngọc để nhiều thành công. Hoặc dùng cây thân gỗ trồng hướng Tây nhà, cây phải cao hơn đầu người để được may mắn.

Tuổi Dậu: Vật hộ thân là hình con gà sẽ vượt qua mọi trở ngại, gạt bỏ năng lượng xấu, gia tăng vận thế. Nên đặt một số hạt giống vào hộp (không phải bằng kim loại) màu đen đậm sẽ may mắn tiền tài.

Tuổi Tuất: Nên đeo nhẫn vàng, hoặc cắm cành hoa trong nhà/ phòng làm việc (nhưng không cắm vào lọ có nước hoặc đất).

Tuổi Hợi: Vòng mã não hợp nhất. Đặt thêm đồ gốm trong phòng ngủ để may mắn và thuận lợi.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Về vấn đề này, ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tiềm năng con người) cho rằng, những chỉ dẫn trên mang tính chung chung để người dùng yên tâm, thích thì dùng, tin thì đeo, không dùng cũng không sao.

Còn thực tế với vật phẩm phong thủy theo từng con giáp muốn phát huy được mọi yếu tố tích cực phải xem từng trường hợp cụ thể xem họ thiếu cái gì, thừa yếu tố nào thì mới tư vấn để họ dùng đồ phong thủy cho phù hợp.

Với đồ vật phong thủy cho nhà ở, văn phòng theo tuổi của các con giáp cũng phải tính toán đặt đồ phong thủy thích hợp vào các cung tốt như: Sinh khí, Diên niên... tùy chủ Địa khí của từng ngôi nhà và Mệnh cung phối hướng của từng người, chứ không phải ai cũng giống nhau như nhiều người nhầm tưởng. Và để tìm ra các yếu tố ấy phải là thầy có chuyên môn về phong thủy tốt.

Phong thủy là bộ môn khoa học, đặt bất cứ đồ vật phong thủy nào cũng phải tính toán cụ thể xem cung nào thừa, cung nào thiếu rồi mới chọn đồ phong thủy bổ khuyết chỗ thừa, chỗ thiếu giúp vượng khí, kích hoạt tài lộc cho người đeo đồ phong thủy, hay bài trí nhà ở, phòng làm việc. Bởi theo phong thủy thì chỗ nào thừa quá, hay thiếu quá đều không tốt.

Vì vậy nếu thực sự muốn dùng đồ phong thủy dù đeo, hay bài trí nhà ở, văn phòng, bạn nên nhờ thầy phong thủy tính toán khoa học rồi hãy đặt đồ phong thủy phù hợp thì mới kích hoạt sinh khí, tài lộc.

Tác giả: Ngọc Hà

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP