Xã hội

Đưa con trai từ khu cách ly về nhà 'làm vía' Bí thư xã ở Nghệ An bị cách chức

Con trai đang phải cách ly tập trung phòng dịch Covid-19, nhưng Bí thư xã vẫn tự ý đến đón con về nhà 'làm vía' và học online, khiến nhiều người rất bất bình.

Ngày 24/10, thông tin từ Huyện ủy Kỳ Sơn, Nghệ An xác nhận, Thường vụ Huyện ủy đã ra quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi đối với ông Xồng Vả Dềnh. Trước đó, thời điểm đang làm Bí thư xã, ông Dềnh cũng là Trưởng ban phòng, chống dịch Covid-19 xã Na Ngoi.

Lực lượng chức năng phong tỏa ngôi nhà của ông Dềnh sau khi tự ý đưa con trai từ khu cách ly về nhà.

Nguyên nhân việc ông Dềnh bị cách chức do trước đó người này đã tự ý đưa con trai đang trong khu cách ly Covid-19 về nhà dù chưa hết thời gian cách ly. Hiện ông Dềnh vẫn đang thực hiện biện pháp cách ly tại nhà nên Huyện ủy Kỳ Sơn chưa thể công bố Quyết định cách chức đối với ông Dềnh.

Trước đó, con trai của ông Xồng Bá Dềnh là X.B.T đi từ vùng dịch ở TP Vinh về xã và được đưa đi cách ly tập trung tại bản Na Cáng, xã Na Ngoi. Tuy nhiên, mới cách ly được 4 ngày, thì vị Bí thư đảng ủy xã đã tự ý đến khu cách ly tập trung để đón con trai về nhà "làm vía" và học online, khiến nhiều người rất bất bình.

Ngay sau đó, Thường trực Huyện ủy Kỳ Sơn đã có cuộc họp đột xuất để nghe và đưa ra kết luận đối với những sai phạm của ông Dềnh - Bí thư xã Na Ngoi, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 ở xã Na Ngoi. Đồng thời quyết định đình chỉ công tác (30 ngày) đối với ông Xồng Vả Dềnh do thiếu trách nhiệm, thiếu gương mẫu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Na Ngoi. Sau đó, Thường vụ Huyện ủy Kỳ Sơn đã ra quyết định cách chức Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi đối với ông Xồng Vả Dềnh./.

Tác giả: CTV Nhật Minh

Nguồn tin: Báo VOV

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP