Pháp luật

Đi chúc Tết nhà bạn gái mới quen, liền bị vây đánh vì nghi bắt cóc trẻ em

Hai thanh niên đang tìm nhà bạn gái mới quen qua mạng để đến chúc Tết thì bị dân làng vây đánh vì tưởng là bắt cóc trẻ em.

Đi chúc Tết bị đánh vì tưởng là bắt cóc trẻ em​. Ảnh VTC News

Tối ngày 6/2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Giáp, chủ tịch UBND xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hai thanh niên đi chúc Tết bị đánh trọng thương do bị hiểu lầm là bắt cóc.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 14h chiều nay ngày 6/2. Vào khoảng thời gian trên, hai thanh niên đi xe máy từ huyện Yên Thành (Nghệ An) sang xã Diễn Hoa (Diễn Châu, Nghệ An) để tìm nhà bạn gái để chúc Tết.

Tuy nhiên, do không biết địa chỉ cụ thể nên 2 thanh niên đã hỏi thăm một nhóm trẻ em đang chơi bên đường. Do nhà có ông bà nội tên là Mai nên một bé trai đã lên xe máy đi cùng với 2 thanh niên đưa về nhà mình.

Khi về đến gần nhà, đúng lúc chị Mến (mẹ cháu bé) đang đi tìm con nên hiểu lầm 2 đối tượng này bắt cóc con mình nên hô hoán dân làng ra bao vây. Thấy la hét nên dân làng ra vây đánh 2 thanh niên.

Ngay sau đó một số người dân đã giữ hai thanh niên lại và báo cáo lên chính quyền địa phương, nhận được tin báo lực lượng Công an xã Diễn Hoa nhanh chóng có mặt tại hiện trường xác minh vụ việc.

Thông tin với PV, ông Cao Thành Lê, trưởng Công an xã Diễn Hoa cho biết, qua mạng xã hội, 2 thanh niên này quen một cô gái tên là Mai, cô gái giới thiệu là giáo viên ở xã Diễn Hoa nên hai thanh niên này đã tìm đến nhà để chúc Tết.

Tuy nhiên, trong xã không có cô gái nào tên là Mai làm nghề giáo viên. Hai thanh niên này đã bị cô gái nào đó lừa qua mạng. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã đến giải vây cho 2 thanh niên, sau đó bàn giao cho Công an huyện Diễn Châu giải quyết.

Ông Lê cho biết thêm, hai nam thanh niên này một người ở Yên Thành (Nghệ An) còn người còn lại có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình.

Sau khi làm rõ 2 thanh niên bị đánh là do hiểu lầm chứ không phải bắt cóc trẻ em nên Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã thả 2 thanh niên nói trên.

Tác giả: Nguyễn Long

Nguồn tin: Báo Đời sống Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP