Tin trong nước

Dàn cảnh bị đánh thuốc mê, cướp 900 triệu đồng trên máy bay

Nữ hành khách 28 tuổi đi trên máy bay của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific đã tự tạo kịch bản bị đánh thuốc mê, cướp hơn 900 triệu đồng trên chuyến bay BL 521 của hãng hàng không giá rẻ từ Vinh đến Tân Sơn Nhất ngày 8/4.

Lúc 10 giờ 35 ngày 8-4, chuyến bay BL 521 của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific khởi hành từ sân bay Vinh (Nghệ An) đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) như thường lệ sau 1 giờ 45 phút bay.

Trong suốt hành trình bay, 4 tiếp viên của hãng phục vụ hành khách theo đúng quy trình và không thấy có dấu hiệu nào bất thường từ phía hành khách. Ngay cả khi đứng chào tạm biệt khách ở cửa máy bay và kiểm tra một lượt khoang hành khách là công đoạn phục vụ cuối cùng của tổ bay, tiếp viên cũng không thấy có vấn đề gì phát sinh.

 

Nữ hành khách N.T.T. tự dàn cảnh bị đánh thuốc mê, cướp 900 triệu đồng trên máy bay

Khi tổ tiếp viên đã rời máy bay thì bất ngờ nhân viên mặt đất thông báo có một hành khách nữ, tên là N.T.T. (28 tuổi, ngụ tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) nói bị đánh thuốc mê, cướp tiền trên máy bay bay. Số tiền khách khai báo mất là hơn 900 triệu đồng tiền mặt.

Nữ hành khách này khóc lóc, vật vã nhưng không chịu chia sẻ thông tin với tiếp viên cũng như nhân viên mặt đất của Jetstar Pacific hay nhân viên an ninh hàng không.

Trước thông tin có hành khách mất tiền, hãng hàng không Jetstar Pacific đã phối hợp với lực lượng an ninh sân bay Tân Sơn Nhất thông báo với trực ban, Cảng vụ Hàng không, chờ người nhà của chị T. đến và chuyển hồ sơ cho công an Phường 2, Quận Tân Bình (TP HCM) xác minh làm rõ.

Tuy nhiên, nữ hành khách T. có thái độ không hợp tác, chỉ khóc lóc, kêu mệt và không muốn vào trụ sở công an.

Để xác minh vụ việc, Công an Phường 2 cũng đề nghị các tiếp viên của Jetstar Pacific phục vụ trên chuyến bay BL 521 đến cung cấp thêm thông tin. Sau khi phục vụ 4 chặng bay như lịch trình được phân công, Jetstar Pacific đã cử cả 4 tiếp viên đến hỗ trợ cơ quan công an.

Hãng hàng không cũng đề nghị lực lượng an ninh sân bay Vinh kiểm tra dữ liệu của máy soi chiếu an ninh xem trên chuyến bay BL 521 có hành khách nào mang theo nhiều tiền mặt hay không. Kết quả kiểm tra cho thấy không có hành khách nào mang theo nhiều tiền mặt trong hành lý xách tay đem lên chuyến bay.

Đối với nữ hành khách T., công an Phường 2 đề nghị đưa vào Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương để theo dõi, làm các xét nghiệm về nghi vấn bị đầu độc để cướp tài sản. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy “nạn nhân” không có bất kỳ loại chất độc, chất gây mê nào.

Tại cơ quan công an và tại bệnh viện, “nạn nhân” không có thái độ hợp tác, chỉ muốn đi về và khai báo trên máy bay, “nạn nhân” có ghế ngồi ở giữa, 2 người đàn ông ngồi bên cạnh mời “nạn nhân” uống một chai nước suối. Uống xong, “nạn nhân” không còn biết gì nữa và ngủ cho đến khi máy bay hạ cánh phải có người đập vào vai gọi mới tỉnh dậy.

Qua công tác đấu tranh làm rõ, đến tối cùng ngày 8-4, nữ hành khách N.T.T. đã thừa nhận tự tạo kịch bản giả bị đánh thuốc mê cướp tiền trên máy bay.

Trong thời gian này, gia đình chị T. dự định mua một ngôi nhà tại Bình Dương với số tiền khoảng 900 triệu đồng, trong đó có một phần phải vay mượn ngân hàng. Chị T. về quê mang tiền vào thanh toán tiền nhà nhưng tự nghĩ ra kịch bản bị cướp tiền.

Theo Tô Hà
Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP