Tin trong nước

Đâm chết cán bộ Công an vì cốc bia mời không uống

Ngày 7/3, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Phùng Đình Ánh (SN 1998, trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) cùng đồng phạm về tội Giết người và Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng truy tố, khoảng 1h30’ ngày 30/6/2015, anh Nguyễn Việt Dũng (SN 1987, trú tại phường Phúc La, quận Hà Đông, Hà Nội) – là cán bộ Công an đang cùng uống rượu với bạn tại quán ở khu vực hồ Văn Quán (phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội).

Khoảng 15 phút sau, Hoàng Thị Yến (SN 1995), Phùng Thị Huyền Trang (SN 1998) và Bùi Thị Quyên (SN 2000 – thời điểm xảy ra sự việc hơn 16 tuổi) đến quán gọi bia, nước ngọt và ngồi cách nhóm anh Dũng khoảng 5m. Lúc sau, Đình Ánh cũng đến ngồi cùng nhóm của Yến.

Sau đó anh Dũng đã cầm rượu sang mời nhóm Quyên. Quá trình mời rượu, do anh Dũng và Quyên xô xát vì chuyện nói tục nên Quyên lấy trong túi một con dao ra dọa đâm anh Dũng nhưng được can ngăn. Chưa dừng lại, cô gái 16 tuổi này còn cầm chai bia vỡ trên tay thách thức đe dọa.

Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay (7/3)

Thấy vậy, chủ quán đã can thiệp nên anh Dũng quay lại chiếu của mình ngồi. 5 phút sau đó, Quyên cầm cốc uống bia rót đầy rượu sang thách đố anh Dũng uống hết. Khi thanh niên này không uống thì hai bên xảy ra cự cãi. Cùng thời điểm Trang và Yến cùng xông vào chửi bới, Quyên tung chân đạp ngã thanh niên này ra chiếu, Phùng Đình Ánh và một số người khác lao vào can ngăn thì bị anh Dũng gạt ngã.

Cay cú, Ánh quay đi tìm dao nhưng không thấy. Nghe Ánh và Quyên hô “dao đâu, dao đâu!”, Hoàng Thị Yến lấy con dao trước đó mà Quyên mang theo đưa cho Ánh. Khi Trang và Quyên đang xô xát chân tay với anh Nguyễn Việt Dũng thì Ánh cầm dao đâm một nhát vào ngực khiến anh Dũng gục tại chỗ.

Anh Dũng được đưa đi cấp cứu ngay sau đó, nhưng do vết thương quá nặng nên tử vong sau đó.

Trong vụ án này, ngoài Phùng Đình Ánh thì Hoàng Thị Yến, Phùng Thị Huyền Trang và Bùi Thị Quyên bị truy tố tội Giết người. Hai người đưa Ánh và Quyên đi trốn là Lê Anh Tuấn (SN 1996) và Ngô Hoàng Anh (SN 1992) bị truy tố tội Che giấu tội phạm.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, biết ăn năn hối hận và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để các bị cáo sớm được trở lại hòa nhập với cộng đồng và xã hội.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết tăng giảm trách nhiệm hình sự, HĐXX quyết định tuyên phạt các bị cáo Phùng Đình Anh và Hoàng Thị Yến 17 năm tù; Phùng Thị Huyền Trang 11 năm tù; Bùi Thị Quyên 8 năm tù về tội Giết người và bị cáo Ngô Hoàng Anh 9 tháng tù; Lê Anh Tuấn 12 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

Mạnh Hùng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP