Pháp luật

Đã bắt được nghi phạm cầm dao đâm chiến sĩ công an tử vong

Cơ quan Công an huyện Thuận Châu, Sơn La đêm 15/9 đã bắt được nghi phạm cầm dao sát hại chiến sĩ công an xã tử vong khi đối tượng đang lẩn trốn.

Ngày 16/9, lãnh đạo huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La cho biết, đã bắt được đối tượng đâm công an viên tử vong khi đang làm nhiệm vụ vào lúc 22h45 ngày 15/9.

Nghi phạm bị bắt giữ là Lò Văn Ương (SN 1976, trú tại bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu). Ương bị bắt khi đang lẩn trốn tại một khu vực cách trung tâm hành chính xã Chiềng Pấc khoảng 200m để nghe ngóng tình hình. Hiện đối tượng đang được tạm giữ để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Lò Văn Ương tại cơ quan công an. Công an cung cấp

Trước đó, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 14/9, tổ công tác của Công an xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La làm nhiệm vụ tại địa bàn bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc.

Lúc này đã phát hiện đối tượng Lò Văn Ương có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Khi tổ công tác kiểm tra, đối tượng Lò Văn Ương đã dùng dao chống trả và bỏ chạy vào rừng. Ngay lập tức tổ công tác đã tiến hành truy bắt nhưng do trời tối, địa hình hiểm trở nên chưa bắt được đối tượng.

Đến 14h ngày 15/9, tổ công tác phát hiện đối tượng Lò Văn Ương đang ở nhà Lò Văn Long bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc. Tổ công tác tiến hành vây bắt, đối tượng Ương đã dùng dao nhọn chống trả quyết liệt và chạy trốn vào rừng.

Công an có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Ngay sau đó anh Quàng Văn Xôm (SN 1992, công an viên bản Lĩnh Luông, xã Chiềng Pấc) đã tiến hành đuổi theo, áp sát bắt giữ đối tượng. Tuy nhiên, với bản chất côn đồ, manh động, Lò Văn Ương đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Xôm, sau đó bỏ chạy lên rừng.

Các lực lương chức năng của tỉnh Sơn La và huyện Thuận Châu đã huy động khoảng hơn 100 người để truy bắt đối tượng đến 22h45 cùng ngày thì bắt được Ương.

Theo lãnh đạo xã Chiềng Pấc, gia đình anh Xôm có hoàn cảnh rất khó khăn. Anh Xôm cũng là trụ cột chính trong gia đình. Sau khi bị Ương đâm, dù được đưa đi bệnh viện huyện cấp cứu kịp thời tuy nhiên đã tử vong sau đó.

Về phần đối tượng gây án, Lò Văn Ương là đối tượng nghiện trong danh sách theo dõi ở địa phương.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tác giả: Định Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP