Tin trong nước

Cứu 30 hành khách trên đèo Lò Xo: Sẽ khen thưởng lái xe container cứu người

Tài xế Đô cũng tâm sự: “Nếu không có xe container, thì không biết hậu quả sẽ như thế nào”.

Tin, ảnh: Phạm Anh

Ngày 24.2, ông Nguyễn Đức Tuy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đã có văn bản chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum nắm bắt tình hình và kịp thời khen thưởng đối với anh Phan Ngọc Đắc (ảnh – 31 tuổi, ở P.Trường Chinh, TP.Kon Tum), là lái xe container BS 82C-022.15 cứu 30 hành khách trên xe khách BS 81B-007.05 ở đèo Lò Xo, thuộc QL14, xã Đăk Man, H.Đăk Glei (Kon Tum).

Như Thanh Niên thông tin, vào 1 giờ 30 phút ngày 23.2, xe khách BS 81B-007.05 khi đến địa điểm nói trên thì bị mất phanh, nên tài xế Nguyễn Thành Đô (38 tuổi, ở Hải Dương) đã tựa đầu xe khách vào đuôi xe container do tài xế Đắc điều khiển. Hai xe dìu nhau đi khoảng 50 m thì dừng lại an toàn.

Trả lời Thanh Niên, lái xe Phan Ngọc Đắc cho biết anh chạy xe thuê cho một công ty ở TP.Kon Tum. Hiện một mình anh chạy xe để nuôi vợ và 2 con nhỏ.

Vợ anh Đắc là chị Phan Thị Tuyết Mai, tốt nghiệp đại học ngành kế toán, nhưng đến nay vẫn chưa có việc làm. Về chuyện dìu xe khách giúp 30 hành khách thoát nạn trên đèo Lò Xo, anh Đắc cho rằng đó là chuyện mà tài xế nào cũng làm.

Tài xế Đô cũng tâm sự: “Nếu không có xe container, thì không biết hậu quả sẽ như thế nào”.

Tin, ảnh: Phạm Anh

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP