Nhà đẹp

Cửa nhà ở quê có 3 điều cấm kỵ, phạm phải dễ mắc bệnh nan y

Nếu cánh cổng trực xung vào cửa nhà, rất có thể sẽ gây ra tai họa, đe dọa sức khỏe của gia đình. Bởi vậy, người nông thôn tuyệt đối không được qua loa khi xây cửa nhà.

Ở quê, gia đình có sống tốt hay không, hạnh phúc hay không, chỉ cần nhìn cửa nhà là có thể biết được một hai điều.

Nếu phong thủy ở cửa nông thôn xảy ra vấn đề hoặc phạm phải điều cấm kỵ, đầu tiên và quan trọng nhất là mối quan hệ gia đình không hòa thuận, vợ chồng sẽ thường xuyên cãi vã, con cái bất hiếu.

Không chỉ thế, nếu cánh cổng trực xung vào cửa nhà, rất có thể sẽ gây ra tai họa, đe dọa sức khỏe của gia đình. Bởi vậy, người nông thôn tuyệt đối không được qua loa khi xây cửa nhà.

Cửa nhà không thể phạm Kê Chủy Sát

Góc nhọn còn được gọi là Kê Chủy Sát. Nguyên lý là luồng gió thổi quá nhanh sẽ luồn vào cổng. Nếu cửa chính trong nhà không khéo đối diện với sừng nhọn sát, như vậy phương pháp ổn thỏa nhất là treo gương lồi trên cửa và đặt cây cối cạnh cửa.

Cần nhớ rằng nếu chính khí của ngôi nhà tốt thì tác hại của tà khí bên ngoài cũng ít. Nếu chính khí của ngôi nhà kém, tà khí bên ngoài càng gây hại. Do đó, những điều xấu xa bên ngoài không thể được giải quyết bằng cách đặt đồ vật.

Ảnh minh họa


Không nên trồng cây che cổng

Trong dương trạch, kiêng kỵ nhất là cây dây leo leo lên cổng và tường cổng.

Cây dây leo thuộc loại cây có bản chất thuần âm, thuộc về tượng Câu Trần Đằng Xà (tướng hung), nếu bao trùm tường cửa, miệng lưỡi không ngừng, bệnh tật quấn thân, người nhà u sầu âm u.

Cây dây leo càng tươi tốt, gia vận càng thấp. Vì vậy, nhắc nhở những người yêu cái đẹp, không nên vì để trang trí đẹp mắt mà ảnh hưởng đến phong thủy.

Ảnh minh họa


Đại môn phải tránh trực xung cửa nhà

Cửa là nơi hút khí với linh khí mạnh, nếu xông thẳng vào cửa sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những thành viên trong nhà.

Vì thế, cổng không thể trực xung vào phòng ngủ, nếu không sẽ không thể ngủ ngon. Không thể trực xung vào phòng em bé, nếu không em bé sẽ khóc không ngừng. Không thể trực xung vào nhà vệ sinh, nếu không sẽ bị vận Đào Hoa xấu và mắc bệnh tiết niệu. Không được trực xung vào nhà bếp, nếu không sẽ làm hao tổn khí huyết.

Cửa nhà không nên thẳng ra đường

Cửa nhà không nên đi thẳng ra đường hoặc có chướng ngại vật đối diện cửa, nói chung là khi đường thẳng vào cửa dễ có tà khí xâm nhập.

Ngoài ra, hướng đặt cổng cũng rất quan trọng, tốt nhất nên quyết định theo mệnh của gia chủ, ví dụ hướng ưa thích của người mệnh hỏa tương sinh là hướng Tây Nam, nên hướng cổng trong hướng Tây Nam thuận lợi về phong thủy từ trường.

Tác giả: T. Linh

Nguồn tin: giadinhonline.vn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP