TP Hà Tĩnh

Công an Hà Tĩnh: Bắt giữ 2.500 quả trứng gà không rõ nguồn gốc

Sáng nay (31/10), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường – Công an tỉnh cho biết, cơ quan điều tra vừa bắt giữ 6 thùng xốp chứa 2.500 quả trứng gà không có giấy tờ hợp lệ.

Theo tài liệu của Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, chiều ngày 30/10 nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại đường Hằng Chi (cạnh bến xe Hà Tĩnh) có một lô hàng (nghi là trứng gà) đang được tập kết để vận chuyển đưa đi tiêu thụ. Ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường đã nhanh chống tiếp cận địa bàn.


Sau một thời gian theo dõi, các trinh sát đã xác định được địa điểm cất dấu số hàng nói trên và tiến hành kiểm tra. Tại hiện trường lực lượng chức năng phát hiện có 06 thùng xốp bên trong đựng toàn trứng gà, chủ lô hàng là chị Nguyễn Thị Khánh, sinh 1976 ở xóm Tân Phú, xã Thạch Trung – Thành phố Hà Tĩnh, khi hỏi về nguồn gốc, giấy tờ liên quan đến số hàng trên thì chủ hàng không xuất trình được. Trước sự việc trên lực lượng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Chi cục thú y Thành phố Hà Tĩnh tạm giữ số hàng nói trên và tiến hành điều tra làm rõ, hoàn tất hồ sơ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Trứng gà không rõ nguồn gốc bị thu giữ


Được biết số hàng trên được vận chuyển trên một chiếc xe khách chạy tuyến Hà Tĩnh – Hà Nội, khi xe về đến Hà Tĩnh vừa mới bóc hàng xuống chuẩn bị vận chuyển về nơi tập kết để “ phân bổ” ra thị trường thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Theo quan sát của chúng tôi thì số trứng gà này nhìn bề ngoài người tiêu dùng không thể phát hiện được chất lượng của sản phẩm. Có thể nói đây là số lượng nhỏ trứng gà không rõ nguồn góc chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện. Do vậy người tiêu dùng cần nêu cao tinh thần cảnh giác tránh sự nhầm lẫn, không để rơi vào tình cảnh tiền mất, tật mang.


Văn Hùng – Đình Vũ

Công An Hà Tĩnh

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP