Chuyện khó tin

Clip: Va chạm giao thông, nhóm thanh niên đánh 1 cựu binh dã man

Một cựu chiến binh là thương binh hạng 2/4 đã bị một nhóm thanh niên đuổi đánh dã man trong chiều 28 Tết Đinh Dậu 2017 do va chạm giao thông.

 Cựu binh Hoàng Tiến Vin đã bị nhóm thanh niên hành hung dã man vào chiều 28 Tết - Ảnh cắt từ clip

Cựu binh Hoàng Tiến Vin đã bị nhóm thanh niên hành hung dã man vào chiều 28 Tết – Ảnh cắt từ clip

Một clip có độ dài hơn 2 phút vừa được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một người đàn ông lớn tuổi, khoảng 60 tuổi, dáng khắc khổ, đi xe ba gác máy, bị một nhóm thanh niên dùng xe máy đuổi theo, chặn lại rồi lao vào đánh đập dã man trước sự chứng kiến của nhiều người.

Trong clip cũng có những âm thanh ghi nhận tiếng kêu thất thanh của một phụ nữ: “Thôi đừng đánh ông già ấy nữa”, “Đừng đánh ông ấy nữa”, “Thôi xin đừng đánh chú ấy nữa, chú ấy già rồi”… .

Tiếng người phụ nữ kêu lên vô vọng. Những thanh niên kia vẫn lao vào, người thì lấy tay kẹp cổ, người khoá tay, người vật ông già ra đường rồi đấm đá. Sau đó mấy thanh niên khoá tay, áp tải ông lên xe máy chở đi đâu không rõ.

 ông Vin bị đánh nằm co rúm trên đường

ông Vin bị đánh nằm co rúm trên đường

 Ông Vin bị nhóm thanh niên áp tải lên xe máy chở đi sau khi đã hành hung - Ảnh cắt từ clip

Ông Vin bị nhóm thanh niên áp tải lên xe máy chở đi sau khi đã hành hung – Ảnh cắt từ clip

Tối 29-1 (mùng 2 Tết Đinh Dậu 2017), phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc được với người đàn ông lớn tuổi bị đánh trong clip. Ông là cựu binh Hoàng Tiến Vin (SN 1955), trường trú tại huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Qua trao đổi, ông Vin cho biết ông đi bộ đội năm 1972, vào tháng 5-1974, ông bị thương trong một trận chiến đấu tại Quảng Nam. Ông hiện được hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỉ lệ mất sức khoẻ 61% với 1 chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả.

Trao đổi với phóng viên, ông Vin cho biết ngay sau khi bị nhóm thanh niên hành hung, ông đã phải nhập Bệnh viện quân y 103 (quận Hà Đông, TP Hà Nội) để điều trị từ ngày 28 Tết đến nay.

Clip nhóm thanh niên đánh cựu binh – Nguồn: Facebook

Theo ông Vin, vào khoảng 16 giờ ngày 25-1 (ngày 28 Tết Đinh Dậu 2017), ông chạy xe ba gác từ thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) trên quốc lộ 6 cũ đi về nhà. Khi đi tới đoạn gần trụ sở Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Chương Mỹ, thì phía trước vướng 2 chiếc xe máy.

“Không biết xe của tôi có va quệt vào xe của họ hay không, nên tôi vẫn tiếp tục đi tiếp. Sau đó có một nhóm thanh niên đuổi theo, chặn đầu xe, rồi bảo tôi quệt vào gương xe ô tô của họ mà tôi bỏ chạy. Rồi cứ thế là họ chửi bới, vặn tay, có người đấm, đá vào người, vào đầu, có người nào đó lấy cả vật cứng đập vào vai tôi”- ông Vin cho hay.

 Phóng viên Báo Người Lao Động gặp ông Vin tại khoa Chấn thương chỉnh hình B1, Bệnh viện quân y 103

Phóng viên Báo Người Lao Động gặp ông Vin tại khoa Chấn thương chỉnh hình B1, Bệnh viện quân y 103

Theo ông Vin, sau khi ông bị đánh và bị chở đi về phía trung tâm huyện, con cháu ông biết tin đã chạy đến và đưa ông lên Bệnh viện quân y 103 để kiểm tra và nằm điều trị.

“Hiện tôi đang bị đánh sưng và trầy xước khắp người, bị rạn xương bả vai, phải nằm điều trị tại khoa chỉnh hình B1 ở Bệnh viện quân y 103″ – ông Vin nói.

Giấy chứng nhận thương binh của ông Vin
Giấy chứng nhận thương binh của ông Vin
Va chạm giao thông, nhóm thanh niên đánh 1 cựu binh dã man
Va chạm giao thông, nhóm thanh niên đánh 1 cựu binh dã man

Sáng nay 30-1 (mùng 3 Tết Âm lịch), phóng viên báo Người Lao Động đã vào thăm ông Vin tại viện 103. Ông Vin chia sẻ: “Tôi mong muốn các cơ quan chức năng điều tra giải quyết cho đúng. Bản thân tôi là thương binh nặng. Cho dù là va chạm giao thông, thì họ cũng không có quyền đánh người như thế, mà phải để pháp luật phân xử. Tôi lên án hành vi côn đồ ấy”.

Bà Thơm, vợ ông Vin, cũng vô cùng bức xúc: “Ông ấy là thương binh, chỉ còn có một chân, già như thế mà mấy thanh niên kia đấm đá ông ấy như vậy. Thật không thể chấp nhận được hành vi vô nhân tính như vậy. Vì vậy, tôi mong ai sai, ai đúng thế nào thì pháp luật phải xử nghiêm”.

Văn Duẩn

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP