Cộng đồng mạng

Chồng 9x 'tranh' hết việc chăm con, dỗ con ngủ khéo hơn vợ khiến chị em trên mạng 'ghen tỵ'

Người chồng trẻ sinh năm 1991 thường tự tay chăm con, cho con ăn, tắm cho con sau giờ đi làm về.

Chẳng phải khoe...

Trong quan niệm của nhiều người, chuyện chăm sóc, bồng bế, cho con ăn là người vợ. Vậy nên, mỗi khi có những ông chồng xắn tay vào làm những công việc này, chị em lại được phen ghen tỵ và lại than thở "chồng người ta...". Thực tế là đàn ông thường làm những việc gánh vác trọng trách trong gia đình. Cho nên việc chăm sóc và chơi với con ít khi được quan tâm. Người phụ nữ thường nhẹ nhàng và đảm nhận trọng trách này nhiều hơn.

Mới đây, chị Hương (sinh năm 1995, sống ở Hà Nội) đã chia sẻ hình ảnh về người chồng tự tay cho con ăn, chơi với con, dỗ con ngủ cực khéo khiến dân mạng phát sốt. Các dòng bình luận của chị em lại được một lần ghen tỵ và ước ao có người chồng đảm đang như vậy. Thậm chí, một số bà vợ còn tag tên chồng vào trong bình luận với ý mong muốn học tập ông bố khéo léo này.

Chồng chị Hương chăm con khi về nhà.

Trao đổi với chúng tôi, chị Hương cho hay, vợ chồng chị yêu nhau 1,5 năm thì tiến tới hôn nhân. Chồng chị là anh Thông đã tỏ ra quan tâm vợ ngay từ khi yêu và sau khi cưới. Đặc biệt, khi chị Hương có bầu thì chăm sóc vợ rất kỹ lưỡng.

"Anh ấy hay mua thuốc bổ, vitamin, sữa bầu cho vợ uống. Thỉnh thoảng chồng đưa đi chơi, có lần bị stress hồi bầu 5 tháng nên anh ấy và mình còn liều một phen đi miền Nam chơi 1 tháng mới về", chị Hương nói.

Ngoài chuyện ăn uống, anh Thông thường quan sát từng ly từng tí để dặn dò vợ cẩn thận cái gì nên ăn, thức ăn nào nên tránh. "Nói chung anh ấy cũng chu đáo, lo hết mọi thứ để mình thỏa mái nhất", chị Hương chia sẻ.

Sau khi chị Hương chia sẻ về sự đảm đang của chồng, một số chị em cho rằng chẳng có gì đáng khoe, đó là trách nhiệm. Chị Hương cho rằng: "Với mình, khi xác định lấy nhau và có con thì ai cũng phải có trách nhiệm với con và gia đình, cùng nhau vun vén hạnh phúc. Còn việc mình khoe chỉ là thấy tự hào về chồng và muốn nhiều ông bố khác thấy đó là điều tuyệt vời nên dành cho vợ và con. Từ đó các ông bố sẽ giúp đỡ vợ chăm sóc con mà không cảm thấy ngại ngùng".

Khi vợ bầu đã chăm đọc các kiến thức chăm con

Nói về sự quan tâm của chồng chị Hương cho hay, từ khi sinh xong, chồng luôn giúp đỡ mọi việc và ở bên cạnh 2 mẹ con. Vì tính chất công việc của anh Thông làm nghề tự do nên cũng không bị khắt khe về thời gian.

"Nhà chồng tôi có 4 người nhưng em gái lấy chồng rồi nên gia đình cũng ít người. Tôi lấy chồng xa, bố mẹ đẻ cũng bận nên chỉ ở được chục ngày", chị Hương cho hay.

Không chỉ tranh vợ chăm con mà chồng chị Hương còn ru con ngủ rất khéo. Anh Thông chẳng có mẹo gì quá to tát mà chỉ à ơi rồi dỗ con mà bé đi vào giấc ngủ rất nhanh.

"Từ khi vợ mang bầu, chồng mình đã tìm đọc trên mạng và các trang dành cho bà bầu, trẻ em để có kiến thức chăm sóc vợ, con", chị Hương tiết lộ.

Dù chuẩn bị kiến thức kỹ càng nhưng khi mới có con, anh Thông cũng không tránh khỏi bỡ ngỡ. Theo chị Hương, khi mới có con, chồng chị bế con chỉ sợ con đau hay bị ngã. Thậm chí, khi lần đầu tắm cho con xong còn vã hết mồ hôi, vì sợ ảnh hưởng đến da mỏng manh của con.

Từ khi có bầu, chị Hương chỉ ở nhà nên có nhiều thời gian hơn các bà mẹ khác. Khi đi làm về, chồng chị Hương sẽ vào bế, ôm con. Sau đó, anh Thông tắm cho con. Khi bột được nấu xong, anh Thông tự tay cho con ăn.

"Bé nhà mình ăn hay bị trớ. Nhưng chồng cho ăn thì bé rất ngoan, vì đơn giản là anh bón từng thìa nhỏ và mở nhạc nhẹ nhàng cho bé nghe", chị Hương nói về bí quyết cho con ăn của ông xã.

Bản thân chị Hương cảm thấy may mắn khi có người chồng luôn đỡ đần vợ trong mọi việc. "Nếu không lấy chồng như anh ấy thì không biết bây giờ thế nào. Mình không bao giờ hối hận đã lấy chồng mình", chị Hương bày tỏ.

Trong các hình ảnh chị Hương chia sẻ cho thấy anh Thông đang dồn hết tâm huyết chăm sóc đứa con bé bỏng. Nhìn anh chăm sóc con, không chỉ các bà mẹ mà nhiều ông bố cũng cảm thấy suy nghĩ. Bởi, nhiều ông bố chỉ ham nhậu, đàn đúm hay về nhà thì dán mắt vào máy tính chứ không phải ai cũng làm được như vậy để hỗ trợ vợ.

Tác giả: Anh Minh

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP