Pháp luật

Cha bị chửi, con rủ bạn đi đâm chết người

Bực tức vì cha già 83 tuổi bị xúc phạm, Tùng gọi điện thoại rủ Luân đi đánh dằn mặt Chút.

Ngày 11-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố hai bị can cùng trú ở phường Thống Nhất, TP Pleiku là Bùi Văn Luân (28 tuổi) và Nguyễn Tùng (48 tuổi) về tội giết người.

Luân và Tùng khi bị bắt.

Theo kết luận điều tra, khoảng 16 giờ ngày 10-10-2017, sau khi đã uống rượu say, Nguyễn Văn Chút (43 tuổi, ở TP Pleiku) cầm dao đến trước nhà cha của Tùng là ông Nguyễn Chạ (83 tuổi, trú phường Thống Nhất) chửi bới, đòi đánh ông này rồi bỏ đi.

Bực tức vì cha bị xúc phạm, Tùng gọi điện thoại rủ Luân đi đánh dằn mặt Chút. Lúc này Luân đang ngồi nhậu cùng ba người khác nên cả nhóm kéo tới nhà Chút. Trong lúc lời qua tiếng lại, Luân dùng kéo mang sẵn trong người đâm một nhát vào ngực trái của Chút.

Thấy Chút bị Luân đâm chảy máu nên Tùng can ngăn rồi cả nhóm bỏ về. Đến 20 giờ cùng ngày, được sự vận động của công an, Tùng và Luân ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Về phần anh Chút, sau khi bị đâm đã được gia đình đưa đi cấp cứu tại BV Quân y 211 rồi chuyển tuyến lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị, song vì vết thương quá nặng nên đã tử vong vào ngày 18-10-2017.

Tác giả: LỮ QUỲNH LOAN

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP HCM

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP