Pháp luật

Cảnh sát hình sự ập vào phố chợ Trời, thu số lượng 'khủng' phụ tùng ô tô trộm cắp

Đồng loạt kiểm tra 10 địa điểm xung quanh khu vực chợ Hoà Bình (hay còn gọi là chợ Trời thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Phòng CSHS – Công an Hà Nội phát hiện thu giữ số lượng lớn phụ tùng ô tô, chủ yếu là gương ô tô của các dòng xe hạng sang do các đối tượng trộm cắp bán lại cho đầu nậu tại đây.

Các đối tượng trong đường dây trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô và tang vật


Sáng 24/6, Phòng CSHS – Công an Hà Nội cho biết vừa triệt phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản phạm tội mà có do vợ chồng Nguyễn Thế Anh (SN 1977, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Dương Hồng Anh (SN 1976) cầm đầu.

Theo cơ quan công an, mặc dù không có cửa hàng kinh doanh song do thường xuyên lân la tại các quán nước ở khu vực chợ Giời, nên Thế Anh rất “am hiểu” và quy luật và mánh lới mua, bán thiết bị xe ô tô của các đối tượng trộm cắp tài sản.

Tang vật vụ án

Từ đó, Thế Anh nảy sinh ý định thu gom mua những thiết bị, phụ tùng xe ôtô của các đối tượng trộm cắp để bán lại cho các cửa hàng nhằm hưởng tiền chênh lệch.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Thế Anh đã đứng ra làm đầu nậu, mua gom gương xe ôtô của các đối tượng trộm cắp rồi bán lại cho những cửa hàng ở khu vực chợ Giời hoặc người có nhu cầu.

Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan công an, khi các đối tượng trộm cắp gọi điện thông báo có “hàng” để bán, Thế Anh hẹn địa điểm giao dịch và cử vợ ra nhận.

Chủ yếu là gương ô tô của các dòng xe hạng sang

Sau khi mang về nhà ở phố Cẩm Hội, phường Đông Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Thế Anh sẽ “định giá” loại gương rồi ghi chép vào sổ sách, thông báo lại cho đối tượng trộm cắp.

Việc gặp gỡ những đối tượng trộm cắp để trao trả tiền cũng được Thế Anh thực hiện rất bí mật, qua nhiều kênh, địa điểm khác nhau nhằm tránh bị phát hiện, bắt giữ.

Sau hơn một tháng trinh sát, ngày 22/6, Phòng CSHS – Công an Hà Nội đã đồng loạt kiểm tra, khám xét nơi ở Thế Anh và các cơ sở kinh doanh, địa điểm quanh khu vực chợ Giời, kết quả thu giữ cả nghìn thiết bị, gương xe ô tô các loại.

Đồng thời tạm giữ 13 đối tượng liên quan đến đường dây trộm cắp, tiêu thụ gương ô tô này.

Tác giả: DƯƠNG LÊ

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP