Nhà đẹp

Căn nhà 6 tỷ đồng dành cho người mù của ông Đoàn Ngọc Hải đã hoàn thành

Sau khi nghỉ việc, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 dành thời gian để làm từ thiện, ông xây nhà cho người vô gia cư, mua xe ô tô chở bệnh nhân nghèo về quê…

Căn nhà 4 tầng trị giá 6 tỷ đồng dành cho người mù mới hoàn thành. Theo ông Đoàn Ngọc Hải, số tiền để mua đất, xây nhà do ông bán một số vật dụng cá nhân mà có.

Căn nhà 4 tầng (1 trệt, 1 lửng và 2 lầu) nằm trong khu dân cư An Sương, quận 12 (TP Hồ Chí Minh) được ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1) xây cho người mù vô gia cư đã hoàn thành.

Phía trước tầng 1 của căn nhà, ông Đoàn Ngọc Hải có để chữ "Ngôi nhà của phụ nữ mù".

Ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, căn nhà này nhằm mục đích dành cho những người mù vô gia cư có chỗ để ở miễn phí.

Bên trong căn nhà được trang bị nội thất đầy đủ.

Căn nhà được bố trí cho 20 người mù vô gia cư ở, có phòng khách sinh hoạt chung, nhà bếp, tủ lạnh và mỗi tầng đều có bố trí phòng tắm, nhà vệ sinh. Tại đây, người khiếm thị sẽ được miễn phí hoàn toàn và hỗ trợ cơm, nước mỗi ngày. Trong số 20 người ở, ông Đoàn Ngọc Hải sẽ bố trí 2 người sáng mắt, khỏe mạnh để giúp đỡ các hoạt động sinh hoạt thường ngày cho những người mù.

Căn nhà được trang bị đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.

Phòng ngủ được trang bị giường, nệm, gối, chăn, màn.

Trước đó, đầu tháng 2, ông Đoàn Ngọc Hải đã đón một số nữ sinh viên mù đến căn nhà dành cho người mù vừa mới xây dựng xong. Hiện tại, ông vẫn tiếp tục nhận người mù là phụ nữ vào ở với số lượng 20 người.

Tác giả: Mạnh Linh

Nguồn tin: Báo Tin Tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP