Giải trí

Ca sỹ Đình Hùng qua đời sau hơn nửa tháng điều trị COVID-19

Theo thông tin từ gia đình cho biết ca sỹ Đình Hùng- một trong những giọng ca có tiếng thời thập kỷ 80 vừa qua đời tại bênh viện đã chiến số 16 sau hơn nửa tháng điều trị Covid-19.

Ca sỹ Đình Hùng xuất thân từ nhóm ca khúc chính trị mang tên Thông Xanh- một nhóm nhạc thuộc Nhà văn hoá quận 3. Từ một nhóm ca khúc chính trị, Thông Xanh đã dần vươn lên, trở thành nhóm nhạc chuyên nghiệp thường xuyên đi lưu diễn và Đình Hùng đã trở thành ca sỹ có tiếng.

Thời đỉnh cao, Đình Hùng là thành viên của đoàn ca nhạc nhẹ Sài Gòn, cùng thời với nhiều nghệ sỹ như Cẩm Vân, Trang Kim Yến, Thu Cúc, Hồng Hạnh, Đình Văn, Thanh Hoa, Lê Tuấn, Chung Tử Lưu…

Đình Hùng được khán giả biết tới bởi phong cách biểu diễn luôn vui tươi cùng những ca khúc đầy sôi động và thường xuyên biểu diễn trên các sân khấu trong và ngoài nước.

Ca sỹ Đình Hùng


Sau này Đình Hùng tách đoàn, thành lập công ty giải trí riêng, chuyển hướng sang trình diễn các dòng nhạc mang phong cách chuyên sâu. Ông giữ vai trò trưởng ban nhạc Flamenco mang tên Gipsy Fire. Không chỉ trình diễn ở các phòng trà, Gipsy Fire còn tham gia các hoạt động mang tính lễ hội như các chương trình văn hóa nghệ thuật đường phố tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, tổ chức các show trình diễn cho du khách…

Cách đây hơn 1 tháng, Đình Hùng cảm thấy toàn thân đau nhức, ho, sốt nên gia đình đã đưa ông vào bệnh viện để điều trị. Tuy nhiên do có bệnh nền cao huyết áp nên Đình Hùng gặp khó khăn trong việc điều trị và tiêm vacxin.

Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ca sĩ Đình Hùng đã không qua khỏi. Ông mất lúc 23h30 phút ngày 6/9 tại Trung tâm hồi sức tích cực thuộc bệnh viện dã chiến số 16, hưởng thọ 64 tuổi.

Được biết, vợ và hai con của nam ca sĩ cũng mắc Covid-19 ở tình trạng nhẹ, đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Gia đình đang chờ hoàn thành thủ tục hỏa thiêu để nhận tro cốt của ông.

Tác giả: Trọng Thịnh

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP