Cẩm Trung được mùa dưa chuột và mướp đắng

Khôi phục cây trồng truyền thống là cây dưa chuột và mướp đắng gắn với phát triển kinh tế vườn, nâng cao thu nhập cho người dân đã được cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên tập trung thưc hiện hiệu quả. Hiện nay cây trồng cho năng suất cao, được giá nên bà con nông dân rất phấn khởi.

Thạch Hà huy động sức dân xây dựng hạ tầng giao thông

Huyện ủy Thạch Hà đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về huy động nguồn lực, đầu tư, hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối giữa các vùng, miền trong huyện để tạo sự đột phát trong phát triển kinh tế-xã hội. Và một trong những nguồn lực quan trọng để hoàn thành mục tiêu đó chính là huy động sức dân.

Ngư dân xứ Nghệ trúng “lộc biển” đầu năm

Những ngày đầu xuân Đinh Dậu, ngư dân Nghệ An rất phấn khởi bởi những chuyến đi biển đầu năm đều trúng đậm. Người dân coi đây là “lộc biển”, hứa hẹn năm mới sẽ gặp nhiều may mắn, cá tôm đầy khoang.

Người dân Thạch Hà chuẩn bị rau sạch phục vụ Tết

Tết Nguyên đán Đinh Dậu đang cận kề. Đây là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm, đặc biệt là rau xanh sẽ tăng cao. Nắm bắt được diễn biến của thị trường, những ngày này người trồng rau đang chạy đua với thời gian, tập trung chăm sóc, cố gắng cung cấp rau sạch, an toàn cho người tiêu dùng vào đúng dịp tết.

Ngư dân 4 tỉnh miền Trung tiếp tục ra khơi bám biển

Sau một thời gian dài với bao nỗi khó khăn, cực nhọc của hàng ngàn hộ ngư dân vùng biển 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế do sự cố môi trường biển, ngày 7/10, Thủ tướng Chính phủ có văn bản về việc tạm cấp 3.000 tỷ đồng từ khoản tiền bồi thường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây nên cho 4 tỉnh miền Trung để ngư dân khắc phục hậu quả môi trường biển, tiếp tục ra khơi đánh bắt, bám biển.

Cam Hương Khê mất mùa sau lũ

Lâu nay, cây cam được xem như cây trồng chủ lực và là đặc sản của vùng đất Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, sau 3 đợt mưa lũ trong tháng 10 và 11 vừa qua, diện tích và chất lượng cam tại Hương Khê đang bị giảm rõ rệt.

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm cá cháo đầu mùa

Sương xuống, biển lặng, bà con ngư dân các xã vùng bãi ngang lại dong thuyền đánh bắt cá cháo. Mùa này, cá cháo về nhiều nên thuyền nào thuyền nấy đầy ắp cập bến, mang lại niềm vui cho ngư dân.

Hà Tĩnh: Biến vùng đồi núi trọc thành trang trại ‘vàng’

Từ bỏ cuộc sống nơi phố thị, ông Phạm Quang Hùng chọn đến vùng đất khô cằn sỏi đá và thiếu thốn đủ bề tại xóm 2, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) để làm trang trại tổng hợp. Với bàn tay và ý chí quyết tâm, ông đã biến một vùng đồi núi hoang hóa thành một trang trại tổng hợp cho thu nhập tiền tỷ, là điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Hương Khê: Lần thứ 4 nông dân Hòa Hải sản xuất ngô vụ đông

3 trận lũ liên tiếp trong thời gian qua đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất vụ đông ở huyện Hương Khê nói chung và xã Hòa Hải nói riêng. Để bù đắp diện tích, trong những ngày nắng ráo, nông dân Hòa Hải đang chạy đua với thời gian, tích cực ra đồng gieo trỉa ngô vụ đông, cố gắng hoàn thành kế hoạch đã đề ra.

Hà Tĩnh: Khó khăn nghề nuôi cá lồng bè trên sông Hộ Độ

Nghề nuôi cá lồng bè trên sông Hộ Độ mới xuất hiện trong thời gian ít năm trở lại đây. Tuy nhiên lợi nhuận thì chưa thấy, nhưng khó khăn chồng chất khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, mưa lũ, thay đổi môi trường nước đột ngột đã làm không ít vụ nuôi của bà con trắng tay.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Đệ nhất ái nữ tương lai của Nhà Trắng

Với việc ông Joe Biden được dự đoán trở thành tổng thống mới của Mỹ, cô Ashley Biden - con gái duy nhất của ông Biden - dự kiến sẽ trở thành đệ nhất ái nữ mới trong Nhà Trắng.

Hà Tĩnh: Công ty Vinaco khai thác đất ngoài phạm vi được cấp phép và trong hành lang lưới điện 500KV

Mặc dù UBND xã Ngọc Sơn cắm biển báo cấm khai thác đất đá trong hành lang lưới điện 500KV, nhưng công ty Vinaco bất chấp nguy hiểm, vẫn khai thác đất tại mỏ đất Đại Thanh trong thời gian dài, với khối lượng lớn. Điều đáng nói là vị trí của mỏ sát ngay chân cột điện. Nguy cơ sạt lở, đổ gãy cột điện đang hiển hiện. Người dân nơi đây hết sức lo lắng khi tính mạng bị đe dọa từng ngày.

Hà Tĩnh: Ngư dân trúng đậm tép biển

Những ngày qua, nhiều ngư dân Hà Tĩnh liên tiếp trúng đậm tép biển. Đa phần bà con ngư dân đều cho rằng, đây là cơ hội hiếm có trong năm, nên tranh thủ khai thác “lộc biển” với hi vọng kiếm thêm thu nhập sau nhiều ngày phải nằm bờ vì mưa bão liên tục.

Ông Nguyễn Đức Chung có thể bị mức án tù nào?

Theo kết luận mới nhất từ cơ quan điều tra, ông Nguyễn Đức Chung (53 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và đồng phạm đang bị đề nghị truy tố về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước theo Điều 337 Bộ luật hình sự (BLHS) năm 2015.

TOP