Xã hội

Bệnh nhân số 91 trở nặng, phải can thiệp ECMO

Bệnh nhân số 91 sốt cao, suy hô hấp, đang hỗ trợ thở máy, X-quang phổi còn hình ảnh tổn thương nên phải can thiệp ECMO.

Sáng ngày 6/4, Sở Y tế TP.HCM cho biết, thành phố ghi nhận 53 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 22 ca xuất viện. Trong đó, bệnh nhân thứ 91 là một phi công người Anh (43 tuổi, trú tại Quận 2) đang sốt cao, suy hô hấp, phải hỗ trợ thở máy, X-quang phổi còn hình ảnh tổn thương.

Hiện bệnh nhân thứ 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Các bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, đang được theo dõi điều trị.

Trước chuyển biến xấu của bệnh nhân 91, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thực hiện hội chẩn liên viện với Bệnh viện Chợ Rẫy vào sáng cùng ngày.

Các bác sĩ Chợ Rẫy cũng sang bệnh viện Nhiệt đới hỗ trợ thực hiện ECMO (oxy hóa qua màng ngoài cơ thể) cho bệnh nhân tại phòng cách ly áp lực âm Khoa Nhiễm D.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/2, bệnh nhân là hành khách từ London (Anh) về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines số hiệu VN10, số ghế 5K. Tiếp sau đó, bệnh nhân không nhớ rõ lịch trình đi lại và các chuyến bay quốc tế, quốc nội.

Bệnh nhân số 91 đang điều trị tại Khoa Nhiễm D - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 16/3, bệnh nhân là phi công trên chuyến bay VN272 từ TP.HCM - Hà Nội và VN607 từ Hà Nội - TP.HCM trong cùng ngày.

Từ ngày 13/3 đến 18/3, bệnh nhân lưu trú tại TP.HCM và tới một số địa điểm ăn uống, giải trí, trong đó có quán bar Buddha (phường Thảo Điền, quận 2).

Ngày 17/3, bệnh nhân khởi phát sốt, ho. Chiều 18/3, bệnh nhân tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM khám và xác định dương tính với Covid-19.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, đến nay ngành y tế thành phố ghi nhận 18 ca Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại quán bar Buddha, gồm 13 người từng đi bar Buddha vào ngày 14/3 và 5 người tiếp xúc gần (F1) với 13 người kể trên.

Hiện TP.HCM có 6.266 ca tiếp xúc với các ca bệnh mới tính đến ngày 5/4 đang được theo dõi, 2 ca nghi ngờ đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tác giả: NHẬT LINH

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: Bệnh nhân số 91 , COVID-19 , ECMO

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP