Tin thế giới

Bên trong động mại dâm trẻ em tại Philippines

Một phóng sự điều tra mang tên “Children of the Cam” (Những đứa trẻ đằng sau webcam) đã vạch trần hoạt động tội phạm bên trong những ổ mại dâm trẻ em tại Philippines.

Theo đó, một nhà báo người Bỉ đã hợp tác cùng Trung tâm bảo vệ phụ nữ và trẻ em – trực thuộc Cơ quan cảnh sát quốc gia Philippines và tổ chức phi chính phủ Mỹ International Justice Mission nhằm xâm nhập và khám phá hoạt động của những ổ mại dâm trẻ em tại Philippines. Anh đã dành 2 năm để diễn trọn vai một kẻ ấu dâm rồi tiếp cận và xây dựng lòng tin với những kẻ cầm đầu các đường dây này tại thành phố Iligan, Philippines.

Tintuchatinh

 Những bé gái 11, 17, 15, 14 và 12 tuổi sẵn sàng để những kẻ ấu dâm lựa chọn.

Sau khi chiếm được lòng tin của những kẻ này, nhà báo người Bỉ được đưa tới một ổ mại dâm để lựa chọn “món hàng” ưng ý trong số hàng chục bé gái với độ tuổi từ 11 tới 17 tuổi. Và bé gái mà anh ta chọn sẽ được đưa tới một căn phòng khách sạn đặc biệt- nơi đã được cơ quan cảnh sát lắp đặt máy quay lén cùng thiết bị ghi âm để ghi lại những gì mà bé gái nói. Tất nhiên, những thông tin thu được đã thực sự khiến nhiều người phải sốc ngay từ lần đầu tiếp xúc.

Cụ thể, những đứa trẻ tại đây không chỉ được hướng dẫn để “biểu diễn” trước ống kính webcam, mà còn được dạy để “tuyển dụng” những đứa đứa trẻ khác tham gia vào công việc này. Có những đứa trẻ dù mới chỉ 12 tuổi nhưng đã bắt đầu công việc “tuyển dụng”  một cách thuần thục. Thông thường, những kẻ ấu dâm có thể chi trả từ 8 tới 30 euro để hưởng thụ dịch vụ tại đây, tuy nhiên chỉ có 2 euro đến tay những đứa trẻ tội nghiệp.

Bên trong động mại dâm trẻ em tại Philippines - Ảnh 2.

 Một kẻ ấu dâm “lặn lội” tới Philippines để “hưởng dụng” “diễn viên 13 tuổi” yêu thích mà kẻ này đã quan sát trực tiếp qua webcam trước đó.

Dẫu vậy, tại một nơi mà nhiều gia đình chỉ có thu nhập hơn 1 euro mỗi ngày thì khoản tiền trên cũng khiến nhiều người sẵn sàng “gửi gắm” con em mình vào những ổ mại dâm nhơ bẩn. Công việc phổ biến nhất của những đứa trẻ là “biểu diễn” trực tiếp trước webcam theo yêu cầu của những kẻ ấu dâm, nhưng mỗi ngày cũng có đến hàng chục kẻ đánh liều tới đây để “hưởng thụ trực tiếp”. Thậm chí, có kẻ còn bệnh hoạn tới mức đồng ý “biểu diễn” cùng những đứa trẻ trước webcam theo yêu cầu của “đồng đạo”.

Mại dâm và xâm phạm tình dục trẻ em qua mạng là hình thức tội phạm ảo hàng đầu tại Philippines. Cuộc sống đói nghèo cùng sự phát triển nhanh chóng của dịch vụ Internet tốc độ cao giá rẻ tại nước này đã thúc đẩy sự phát triển của loại hình kinh doanh tỷ đô nhơ bẩn.

Mỗi năm, có đến hàng chục nghìn trẻ em Philippines đã trở thành nạn nhân của những kẻ ấu dâm bệnh hoạn. Theo thống kê của FBI và Interpol, tại mỗi thời điểm có tới hơn 750.000 nghìn kẻ ấu dâm đang tìm kiếm các thước phim khiêu dâm trẻ em cũng như những kênh stream khiêu dâm trẻ em trực tiếp. Vấn đề này còn nghiêm trọng hơn khi các cơ quan cảnh sát chỉ có thể triệt phá những ổ mại dâm trẻ em mà không thể bắt được những kẻ ấu dâm do rất khó tìm được bằng chứng phạm tội của những kẻ này. Bởi thông thường, nơi hoạt động của chúng chỉ là một không gian ảo. Và hoạt động này sẽ rất khó bị tiêu diệt nếu không thể triệt tận gốc tới nguồn cầu của nó – những kẻ ấu dâm trên khắp thế giới.

Bên trong động mại dâm trẻ em tại Philippines - Ảnh 3.

 Nghèo đói là một trong những nguyên nhân dẫn tới sự phát triển của nạn mại dâm trẻ em tại Philippines.

Bên trong động mại dâm trẻ em tại Philippines - Ảnh 4.

 Những hình ảnh mà nhà báo người Bỉ ghi lại được trong phóng sự điều tra mang tên “Children of the Cam”.

Theo Hương Cherry / Trí Thức Trẻ

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP