Vật thể lạ trong chiếc áo Trung Quốc.

Chiều 22-2, bà con tiểu thương ở chợ Xuân Khánh, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) được bà Châu Thị Giấy (60 tuổi) – bán giải khát ở chợ cho coi chiếc áo thun có logo in được sản xuất ở Trung Quốc. Trong chiếc áo thun này, bà Giấy tìm thấy một vật bằng kim loại nhỏ cỡ đầu ngón tay trông giống một thiết bị điện tử.

Theo lời bà Giấy, cháu ngoại bà là bé Trương Ngọc Minh (chín tuổi) sau khi mặc chiếc áo thun này vào đã bị mệt, nằm vật vờ rồi ngất xỉu và chỉ tỉnh táo sau khi cởi bỏ chiếc áo này ra.


Bà Giấy và chiếc áo thun có vật thể lạ làm cháu bà ngất xỉu.

Cụ thể, theo bà Giấy, đây là chiếc áo do người thân mua tặng Minh dịp trước tết Nguyên đán 2016. Trưa 22-2, Minh mặc chiếc áo thun nói trên rồi ra chợ phụ bà bán hàng. “Nó mới ra phụ tôi bán chút xíu thì than mệt rồi nằm bẹp ở cái ghế bố. Tôi nghĩ nó bệnh nên hỏi nó để mua thuốc thì nó nói đau ở lưng, thấy khó thở và lúc sau nó xỉu” – bà Giấy kể.

Cũng theo lời bà Giấy, khi kiểm tra cơ thể không có gì lạ nên bà cởi áo thun của cháu ra để coi thì Minh dần tỉnh táo và khỏe lại bình thường.

Người thân của bé Minh kiểm tra kỹ chiếc áo thun thì phát hiện ở trong mạc áo – phía gần cổ áo có một vật lạ bằng kim loại bọc trong băng keo có màu vàng và dẹt, kích cỡ bằng đầu ngón tay và giống kiểu một thiết bị điện tử. Vật lạ này có dòng chữ CR2032 – SUYU và ghi nơi sản xuất từ Nhật Bản.

Hiện vụ việc đang được trình báo cơ quan chức năng.

GIA TUỆ – ĐÔNG BÌNH