Xã hội

Bé trai 5 tuổi ở Hà Nội tử vong sau mổ gãy chân tại BV 108

Bé trai bị gãy chân được đưa vào phòng mổ khi vẫn tỉnh táo nhưng 1 tiếng sau, bác sĩ thông báo bệnh nhi bị ngừng tim do sốc thuốc và tử vong sau đó.

Gia đình bệnh nhi Lê Đăng K. (5 tuổi, Ứng Hoà, Hà Nội) cho biết, trưa 7/7, bé K. không may bị xe máy tông, gãy 1/3 xương chày chân phải.

Sau khi sơ cứu, gia đình đưa bé vào BV TƯ Quân đội 108 để thăm khám. Cháu bé vào viện trong tình trạng tỉnh táo, khóc do đau. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật kết hợp xương.

21h cùng ngày, bé K. được đưa vào phòng mổ, bác sĩ thực hiện gây tê tuỷ sống với liều 0,15 mg/kg. Tuy nhiên đến 22h, bác sĩ thông báo với gia đình, bé đang trong tình trạng ngừng tim do sốc thuốc, nguy kịch.

Gia đình cháu bé ngồi đợi làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu K. tại BV 108

Dù được bác sĩ cấp cứu và hồi sức tích cực ngay theo phác đồ sốc phản vệ nhưng tình trạng không cải thiện. Bé K. tử vong lúc hơn 23h cùng ngày.

Gia đình cháu K. sau đó đã tập trung tại BV chờ giải thích về nguyên nhân tử vong. Sáng 8/7, phía BV TƯ Quân đội 108 đã có buổi gặp gỡ gia đình, lập biên bản sự việc, đồng thời mời cơ quan công an cùng vào cuộc, giám định pháp y để làm rõ nguyên nhân.

Đến tối muộn 8/7, các thủ tục giám định pháp y mới hoàn tất, thi thể cháu K. được gia đình đưa về nhà lúc hơn 19h cùng ngày. Trong chiều nay, gia đình sẽ tổ chức tang lễ cho cháu.

Trao đổi với VietNamNet, một lãnh đạo của BV cho biết, trước mắt, BV sẽ phối hợp cùng gia đình tổ chức tang cho cháu bé, về nguyên nhân tử vong, sẽ đợi hội đồng chuyên môn của BV họp để có đánh giá cụ thể.

Được biết, hoàn cảnh nhà bé K. khá khó khăn, dưới K. còn một em gái mới 8 tháng tuổi. Bố của K. bị tai nạn giai thông cách đây 2 năm, bị chấn thương sọ não nên không biết gì.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP