Tin trong nước

Bắt “nữ quái” tuổi 17 chuyên lừa bạn “tri kỷ” vào động mại dâm

Qua một thời gian ngắn bám, nắm địa bàn cơ sở, ngày 02/8, cơ quan CSĐT Công an huyện Nậm Pồ (Điện Biên) đã phá chuyên án mang bí số MB-713, bắt một “nữ quái” mới 17 tuổi chuyên lừa bán phụ nữ qua biên giới với những thủ đoạn hết sức tinh vi tại địa bàn khó khăn bậc nhất của tỉnh Điện Biên.

Kỳ 1: Con đường từ nạn nhân trở thành… “nữ quái”


Giữa tháng 5/2012, em Khoàng Thị Sen, thường gọi là Khoàng Thị Linh (SN 1996) trú tại bản Nậm Chua, xã Nà Hỳ, huyện Mường Nhé bị một đối tượng lạ mặt dụ dỗ đi làm thuê bên Trung Quốc với mức lương “trên trời” từ 10 đến 12 triệu đồng một tháng. Đó là một số tiền quá lớn đối với những bà con dân tộc thiểu số tại nơi vùng cao này. Không ngần ngại, Sen đi cùng người phụ nữ lạ mặt ấy lên Lào Cai, từ đó đi qua đường tiểu ngạch sang Trung Quốc với mơ ước đổi đời.


Song ngay lập tức, những mơ ước về viễn cảnh sung sướng, nhàn hạ đã biến mất, thay vào đó là những ngày ê chề, nhục nhã trong các “động quỷ” của Trung Quốc với tần suất trung bình Sen phải tiếp từ 25 – 30 lượt khách mỗi ngày. Nếu từ chối tiếp khách, Sen sẽ bị các đối tượng bảo kê đánh đập, bỏ đói nhiều bữa. Qua nhiều ngày trải qua cuộc sống ấy, Sen đã bị các đối tượng làm mê muội, lóa mắt vì những đồng tiền xương máu của chính mình.


Vào những ngày trước Tết nguyên đán 2013, Vân – Chủ chứa của Sen “nhỏ to tâm sự”: Nếu em thích về thì qua Tết chị sẽ cho em về, nhưng nếu em có bạn thì rủ bạn sang làm cho chị, chị sẽ cho em 1.000 nhân dân tệ 1 người (tương đương với 3 triệu đồng)”. Sau một thời gian sống trong tủi nhục, ê chề, Khoàng Thị Sen không những không biết sợ mà còn bị những lời hứa của Vân thuyết phục, không chút suy nghĩ, Sen đã đồng ý làm “đại lý cung cấp hàng” cho Vân. Qua Tết Nguyên đán Đinh Tỵ, Sen trở về địa phương với những mưu toan phạm tội.


“Mẹ mìn trẻ” với những chiêu lừa… độc!


Trở về nhà với quần áo, son phấn với những viễn cảnh tự mình nghĩ ra, ngay từ ban đầu Sen đã làm bạn bè cùng lứa lóa mắt và ghen tỵ. Hàng xóm láng giềng có ai hỏi thì Sen cũng kể bằng giọng vừa thật thà, vừa tô vẽ, thậm chí và đi thăm và có quà cho những gia đình xung quanh với vẻ lễ phép bất thường khiến Sen trở thành “hiện tượng” tại bản.


Lúc này, bản Nậm Chua được chia tách hành chính và trở thành bản Nậm Ngà, xã Nậm Chua của huyện Nậm Pồ. Với sự ranh ma của mình, trước khi lực lượng Công an nhận bàn giao và rà soát nhân hộ khẩu, Khoàng Thị Sen đã nhanh chóng ngon ngọt với Lò Thị Huy và Khoàng Thị Hường cùng 19 tuổi và sống cùng địa phương, là bạn với Sen từ những ngày thơ ấu. Sen đã nói với bị hại này là mình có một cửa hàng cắt tóc, gội đầu bên Trung Quốc đang cần tuyển nhân viên, nếu các chị sang giúp mình thì sẽ trả lương cao. Trước sự tin tưởng, kính nể của bà con trong bản, Sen đã nhanh chóng nhận được sự đồng ý của các bị hại, thậm chí là sự đồng ý của từ chính gia đình các bị hại.


Cuộc chia ly với những câu “trăm sự nhờ cháu”, hay “cảm ơn chân thành” từ phía gia đình các bị hại có lẽ là hình ảnh hết sức trớ trêu lúc ấy. Không chút lương tâm, Sen đã nhanh chóng đưa các nạn nhân của mình bắt xe từ huyện Nậm Pồ ra thành phố Điện Biên, sau đó lên tỉnh Lào Cai mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.Vừa đi, Sen vừa vui mừng điện cho Vân để đón lõng tại Lào Cai để đưa cả ba vượt biên sang Trung Quốc. Sau khi cầm tiền trong tay, Sen… vui vẻ quay lại nghề cũ và trao cho Vân ước mơ cùng thân xác những người bạn ấu thơ của mình.


Nhận thấy việc “làm ăn” dễ dàng, song cũng sợ lực lượng Công an phát hiện, Sen tiếp tục lấn sâu vào con đường phạm tội bằng một thủ đoạn vô cùng tinh vi. Tháng 5/2013, Sen tiếp tục gọi cho hai người bạn của mình là Lò Thị Bình (SN 1997) và Khoàng Thị Đông (SN 1994) và tiếp tục rủ sang Trung Quốc làm thuê, thậm chí để cho thêm phần thuyết phục, Sen còn lấy hai nạn nhân trước ra để làm chứng cho sự “quan tâm, giúp đỡ” không toan tính của mình.


Để tránh sự phát hiện, theo dõi của cơ quan Công an, Sen không trực tiếp về mà vẽ đường, chỉ hướng qua điện thoại cho các bị hại tự mình bắt xe lên Lào Cai với sự tài trợ của Vân. Và tiếp tục hoạt cảnh cũ, Vân đã đón lõng, nhanh chóng đưa các bị hại sang Trung Quốc theo đường tiểu ngạch. Cho đến khi các bị hại nhận ra bộ mặt thật của người bạn thơ ấu tên Sen thì đã quá muộn màng. Thủ đoạn của Sen cùng đồng bọn còn thâm hiểm ở chỗ: khi các nạn nhân đang sống trong cảnh địa ngục trần gian, một mặt Sen thường xuyên gọi điện để “chia sẻ, động viên”, đồng thời trấn an tinh thần các “bạn” bằng những lời lẽ mê hoặc như Sen đã từng bị. Mặt khác, để tránh trường hợp các bị hại móc nối trốn chạy, Vân đã tách các bị hại ra làm ở nhiều cơ sở khác nhau và thường xuyên luân chuyển, thậm chí là đưa sâu vào nội địa để bán cho các cơ sở mại dâm khác của Trung Quốc. Chính những thủ đoạn thâm độc như trên, coi như các nạn nhân đã cùng đường…


Kỳ 2: Cuộc vây bắt nữ quái và chiến công của một đơn vị trẻ

Lê Hoàng – Viết Cường

GDVN

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP