Thế giới

Bất ngờ tới thăm, con gái bị mẹ bắn vì tưởng là trộm

Cô gái đi từ trường đại học về nhà thăm mẹ ở ở Girard, bang Ohio mà không báo trước bị mẹ dùng súng bắn vào cánh tay.

Người mẹ sở hữu một khẩu súng lục và đang ở nhà một mình thì phát hiện tiếng ồn phát ra từ phía nhà bếp hoặc hành lang, cảnh sát trưởng John Norman cho hay. “Bà ấy nói thấy cánh cửa phòng ngủ mở nên đã dùng súng bắn vào ai đó đi ngang qua cánh cửa”, ông Norman nói.

Khi biết kẻ lạ mặt mà mình vừa bắn là con gái, người mẹ bị sốc. WFMJ dẫn thông tin từ công tố viên Girard Michael Scala cho hay, người mẹ không bị buộc tội sau vụ việc. Scala ra thông báo, vụ việc không ở mức độ phạm tội nhưng cũng không muốn nó thành tiền lệ.

Nguyên nhân bắt nguồn từ việc cô gái đi từ trường đại học về nhà thăm mẹ ở ở Girard, bang Ohio (Mỹ) mà không báo trước nên người mẹ tưởng là trộm đột nhập nên dùng súng bắn, viên đạn trúng vào cánh tay. May mắn, cô gái không gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Ảnh minh họa

“Câu hỏi quan trọng là liệu người mẹ có sơ suất khi không xác định được con gái mình trước khi nổ súng. Dựa trên bằng chứng 1: Chuyến thăm bất ngờ, 2: Sự việc xảy ra ban đêm và 3. Người mẹ sống một mình nên tôi không truy tố vụ việc”, công tố viên nói.

Vụ việc tương tự từng xảy ra ở Mỹ năm 2016. AP dẫn lời cảnh sát cho hay, sự việc thương tâm kể trên xảy ra ngày 29/12/2015 tại St. Cloud, bang Florida (Mỹ).

Theo viên cảnh sát địa phương Denise Roberts, người mẹ bị đánh thức bởi nghe thấy tiếng chân bước vào nhà. Tưởng rằng có kẻ xâm nhập vào nhà, bà vội vã lật gối lấy súng và vội vàng nhả đạn khi thấy bóng đen xuất hiện.

Nỗi đau ập đến với người mẹ sau cú bóp cò vội vàng. Bà nhận ra rằng người vừa gục xuống bởi những phát súng của mình chính là con gái 27 tuổi. Cô này từ bang Bắc Carolina tới thăm mẹ nhân kỳ nghỉ Năm mới.

Nạn nhân nhanh chóng được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, cô đã qua đời vì vết thương quá nặng. Bà mẹ cũng phải nhập viện vì quá sốc và đau buồn.

Cảnh sát tại St.Cloud cho biết, họ đang tiến hành điều tra vụ việc. Tuy nhiên những dấu vết tại hiện trường cho thấy lời khai của bà mẹ phù hợp. “Tại thời điểm này, sự việc dường như chỉ là một tai nạn”, theo báo cáo của cảnh sát.

Cô gái đi từ trường đại học về nhà thăm mẹ ở ở Girard, bang Ohio (Mỹ) mà không báo trước bị mẹ dùng súng bắn vào cánh tay. May mắn, cô gái không gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP